• Thứ Tư, 29/08/2012 15:44 (GMT+7)

  Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bỏ ý định rời công ty

  NND
  Phó Chủ tịch cấp cao của Apple phụ trách thiết kế phần cứng Bob Mansfield, người từng tham gia chế tạo các sản phẩm then chốt quyết định ở lại Công ty, phát triển các sản phẩm mới.

  Bob Mansfield - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách thiết kế phần cứng của Apple đã quyết định ở lại Công ty Apple, theo thông báo của bộ phận truyền thông của Apple. Phía Apple không cung cấp thông tin chi tiết, chỉ bổ sung rằng Mansfield sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm mới và tiếp tục báo cáo công việc với Tổng giám đốc điều hành Apple Tim Cook.

  Trước đó, hồi cuối tháng 7/2012, bộ phận truyền thông của Apple đã thông báo Mansfield quyết định rời Apple trong những tháng tới. Nguyên nhân để Mansfield chuẩn bị đi khỏi Apple không được làm rõ. Khi đó, Tim Cook đã lấy làm tiếc trước quyết định của Mansfield.

  Bob Mansfields gia nhập Apple từ năm 1999 sau khi Apple mua lại công ty Raycer Graphics mà Mansfield làm trưởng bộ phận thiết kế. Trước Raycer Graphics, ông làm việc ở Silicon Graphics, nơi ông tham gia phát triển các bộ vi xử lý.

  Là lãnh đạo bộ phận phát triển phần cứng, từ năm 2005, Mansfield phụ trách một đội các nhà thiết kế chịu trách nhiệm phát triển máy tính Mac (bao gồm cả các dòng iMac và MacBook Air); từ năm 2010, Mansfield phụ trách phát triển iPhone và iPod, sau đó là iPad.

  Mansfield là một trong những lãnh đạo then chốt ở Apple, ngang hàng với những người như Jonathan Ive phụ trách tạo dáng công nghiệp hay Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách phát triển iOS Scott Forstall. Tất cả những người này, bao gồm cả Mansfield đều được xem như ứng viên tiềm năng thay thế Steve Jobs nhưng kết quả chức CEO Apple lại thuộc về Tim Cook, người từng giữ chức giám đốc điều hành trước đó.

  Bob Mansfield ở lại với Apple. Ảnh CNews.ru.

  Ngoài chuyện ở lại Apple của Bob Mansfield, phía Apple còn thông báo thăng chức cho 2 nhà lãnh đạo là Craig Federighi - Phó Chủ tịch phát triển phần mềm cho máy tính Mac và Dan Riccio, Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế phần cứng, người trước đó được coi là sẽ kế nhiệm Mansfield. Cả hai nhà quản lý này đều được thăng chức Phó Chủ tịch cấp cao và báo cáo công việc với Tim Cook.

  Như vậy, Dan Riccio từ nay sẽ giữ chức vụ Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách thiết kế phần cứng như Bob Dansfield. Bộ phận truyền thông của Apple không giải thích Mansfield có tiếp tục giữ chức vụ này trong tương lai, chia sẻ chức vụ với Dan Riccio hay là sẽ giữ một vị trí khác trong Công ty... Vào thời điểm bài báo này được đăng, cả Mansfield lẫn Riccio đều là Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách thiết kế phần cứng của Apple.

  Từ khóa: Apple
  Nguồn: CNews.ru, ngày 28/8/2012