• Thứ Năm, 12/06/2008 17:52 (GMT+7)

  Máy tính siêu nhỏ mới của HP

  Chiếc MiniNote của HP cuối cùng đã xuất hiện ở Việt Nam hòa chung với xu thế máy tính siêu nhỏ như Eee PC của Asus, Classmate PC của Intel...

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Chiếc MiniNote có kích thước màn hình dưới 10'' và nhẹ dưới 2kg, được xem là chiếc MTXT thứ 2 cho doanh nhân. HP MiniNote mà TestLab vừa nhận được từ HP Việt Nam, có tên mã là HP 2133, có lớp vỏ bằng kim loại với màu xỉn bạc trông rất cứng cáp, màn hình gương widescreen 9'' rất sắc nét. Đặc biệt, bàn phím với kích thước lớn gần với bàn phím cho máy tính để bàn, rất thuận tiện cho việc nhập liệu, là thế mạnh của HP MiniNote so với các model cạnh tranh khác. Máy cũng có webcam tiện lợi. Hai nét độc đáo khác là MiniNote dùng bộ xử lý VIA và chạy hệ điều hành Windows Vista Basic.

  Một số hình ảnh của HP MiniNote:

   

   

   

   

   

   

  Vỏ màu kim loại tạo cho MiniNote trông chắc chắn và cứng cáp. Kích thước máy khá nhỏ gọn, chỉ bằng một cuốn sổ tay.

   

   

   

   

   

  Bên trong máy, các vị trí nút bấm được thiết kế thuận tiện và gọn gàng. Hai nút bấm chuột được đưa ra hai mép touchpad. Phía trên màn hình có webcam 1,3Mp. Màn hình gương widescreen 9'' trong trẻo và sắc nét.

   

   

   

   

   

   

  Bàn phím với kích thước rất lớn, gần bằng với bàn phím cho máy tính để bàn, giúp người dùng dễ thao tác. Phím bấm khá êm và nhạy.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Các ngõ giao tiếp phía bên phải máy: Express card, khe cắm thẻ nhớ, USB 2.0, ethernet và nguồn.

   

   

   

   

   

   

  Cụm ngõ bên trái: USB 2.0, 2 ngõ âm thanh và ngõ VGA. Lỗ thoát nhiệt cũng được đưa sang bên trái máy.

  Lê Duy

  ID: A0806_1