• Thứ Ba, 24/06/2008 18:56 (GMT+7)

  Acer Aspire One

  Trong xu thế bùng nổ dòng máy tính siêu nhỏ với màn hình đưới 10'' và có giá rất "dễ chịu", Acer vừa giới thiệu model Aspire One, càng giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Aspire One trông như cuốn sách bìa cứng, rất gọn. Với màu xanh thẫm và nước sơn bóng (model mà TestLab sẽ thử nghiệm), máy tỏ ra rất hợp tông với doanh nhân. Cũng không cầu kỳ về thiết kế, Aspire One có số cổng giao tiếp vừa đủ dùng, ổ cứng SSD 8GB, kết nối Wi-Fi 802.11b/g và nhất là máy chạy bộ xử lý Atom mới nhất của Intel, hứa hẹn cho tốc độ tốt và thời gian dùng pin lâu. Điểm hấp dẫn nhất là máy chạy hệ điều hành Linux Linpus đã được Acer tinh giản đến mức tối đa, với giao diện rất trực quan và dễ dùng, không cần bạn phải là một tay "sành sỏi" máy tính mới có thể khai thác hết chức năng của nó.

  Vài hình ảnh của Acer Aspire One:

   

   

   

   

   

   

   

   

  Thiết kế đơn giản, màu xanh thẫm và lớp sơn bóng bẩy, Aspire One dễ ăn tông với doanh nhân.

   

   

   

     Mép trái của máy gồm 2 ngõ USB và khe cắm thẻ nhớ 4-trong-1.

   

   

   

   

   


  Mép phải có ngõ xuất VGA, ngõ ethernet và 1 ngõ USB nữa. Lại có thêm 1 khe cắm thẻ nhớ cho riêng định dạng SD; hơi ưu tiên cho loại thẻ này khi khe cắm trên cũng đã hỗ trợ SD.

   

   

   

     Thiết bị trỏ chuột touchpad khá độc đáo, 2 nút bấm nằm dọc 2 bên vùng cuộn, hơi bị "trái khoáy" nếu đã quen thao tác chuột trên máy tính xách tay thông thường. Phím bấm hơi chìm và hơi cứng.

   

   

   

   

   

   

   

   


  Kích thước bàn phím trung bình, các phím bố trí hợp lý.

   

   

   

   

   

   

   

   


  Bao đựng máy đi kèm có lớp đệm khá dày về êm tỏ ra là "chiếc áo" khá tốt cho máy.

  Lê Duy

  ID: A0806_1