• Thứ Tư, 23/07/2008 14:17 (GMT+7)

  ĐTDĐ Samsung i900 Omnia

  Từ kiểu dáng đến tính năng, Samsung i900 Omnia khá giống với iPhone 3G. Máy có giao diện người dùng sử dụng công nghệ cảm ứng đa chạm và kéo thả TouchWiz, hỗ trợ GPS, Wi-Fi và HSPDA.

  Samsung i900 Omnia trang bị màn hình 3,2" và chiếm gần trọn diện tích mặt trước của điện thoại. Giao diện người dùng sử dụng công nghệ cảm ứng đa chạm và kéo thả TouchWiz của Samsung với các widget nằm bên tay trái, cho phép người dùng cá nhân hóa dễ dàng, đơn giản với các thao tác chạm và kéo thả. Cách sử dụng này khá hấp dẫn, tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng thì một số thao tác điều khiển còn hơi khó.

  Samsung i900 Omnia sẽ tự động chuyển hướng giao diện khi người dùng cầm điện thoại theo chiều ngang hoặc dọc, kèm theo là một cú rung nhẹ. Màu sắc cơ bản của mẫu điện thoại mới này là đen với mặt trên sáng bóng.

  i900 Omnia sử dụng HĐH Windows Mobile 6.1 Professional, giao diện mới lạ và sinh động.

  Mặt trước của Samsung i900 Omnia có phím "gọi" và phím "tắt", giữa 2 phím này là "chuột quang". Người dùng có thể điều khiển máy bằng cách di chuyển nhẹ ngón tay trên "ô" chứa chuột quang tương tự như khi sử dụng máy tính xách tay. Đây là tính năng hiện chỉ có ở điện thoại Samsung, sản phẩm đầu tiên được trang bị tính năng này xuất hiện tại Việt Nam là i780.

  Mặt sau của máy đơn giản, phẳng lì với camera độ phân giải 5 megapixel và đèn flash.

  Xung quanh thân máy là khe cắm thẻ nhớ, cổng USB/cổng sạc pin - đều có nắp đậy - cùng một số phím bấm nhanh.

  Samsung i900 Omniahỗ trợ nhiều kết nối như Wi-Fi, HSPDA, Bluetooth v.v.; máy cũng hỗ trợ GPS và sẽ được tích hợp bản đồ VietMap.

  ID: A0807_1