• Thứ Ba, 09/06/2009 16:17 (GMT+7)

  Máy ảnh số Olympus Mju Tough-8000

  Với khẩu hiệu khá sốc là “không cần phải cẩn thận - do not handle with care”, chiếc máy ảnh số này được tăng cường khả năng “nồi đồng cối đá” so với dòng "SW".

  Toàn thân bằng kim loại bóng loáng, cách điệu bằng những chi tiết kim loại mờ và nhựa cứng màu đen hay 3 chiếc “đinh tán” ở mặt trước, Mju Tough-8000 trông “dữ dằn” nhưng vẫn hiện đại và mềm mại với những đường bo tròn thanh thoát. Với độ phân giải đến 12 megapixel, LCD 2,7”, bộ xử lý hình ảnh TruPic III của máy ảnh số chuyên nghiệp SLR, chế độ chụp thông minh (iAuto) tự động chọn cảnh tối ưu, công nghệ chống rung kép Dual iS (dual image stabilization)... Tough-8000 có thể chụp dưới nước ở độ sâu 10m, "săn" phong cảnh ở những vùng lạnh cỡ... âm 10 độ C; thậm chí máy có khả năng chống sốc khi rơi từ độ cao 2m hay chịu được lực “đạp” 100kg...

  Trình đơn “TAP Control Menu” thú vị, cho phép gõ ngón tay lên thân máy để điều khiển. Các nút điều khiển gọn, được thiết kế gồ lên với vài nét vát hay bo tròn thuận tiện cho thao tác. Màn hình LCD 2,7" HyperCrystal III sáng, góc nhìn rộng.

  Bánh xe điều khiển còn có chế độ chụp “Beauty” rất hay và hiệu quả cho chụp chân dung.

  Mặt trên đơn giản với nút chụp lớn, kế đó là nút nguồn và tiếp theo là cảm biến khi "lặn nước".

  Ngõ giao tiếp USB đa năng khi mở (ảnh trên) được che chắn kỹ lưỡng bằng nắp đậy để bảo đảm an toàn trong những điều kiện khắc nghiệt hay khi lặn xuống nước (ảnh dưới).

  Khe chứa pin, thẻ nhớ.

  Trần Quân

  ID: A0906_1