• Thứ Ba, 16/06/2009 13:48 (GMT+7)

  Kết quả thử nghiệm Nokia E75

  Test Lab "kết" Nokia E75 ở tính năng tắt nhanh chuông báo cuộc gọi đến bằng cách nhịp nhẹ tay lên màn hình hay úp ngược máy xuống và tiện ích email với 3 hộp thư miễn phí Yahoo! Mail, Hotmail và GMail tích hợp.

  So với E63, E75 (phải) có bề ngang "khiêm tốn" hơn song với mặt kiếng và bàn phím số bóng loáng cùng khung viền kim loại nên trông sang và nữ tính hơn. Thoạt nhìn, bạn tưởng là E75 đã "tiết giảm" bàn phím QWERTY...

  ... nhưng chỉ cần trượt ngang màn hình là bạn sẽ gặp lại "cố nhân" với các phím được bố trí ở khoảng cách hợp lý, nhạy và êm.

       

  E75 có màn hình 2,4" (hỗ trợ 16 triệu màu, độ phân giải 240x320 pixel), màn hình chính có thể hiển thị nhiều thông tin quan trọng như thư mới của 2 tài khoản email định sẵn, việc cần làm, lịch... và phía trên là dãy biểu tượng cho tin nhắn, GPS, trình duyệt, ghi chú và máy ảnh.

  Tính năng có thể xem là "đáng tiền" nhất của E75 là hỗ trợ mọi tài khoản email, từ POP3/IMAP4 cho đến 3 hộp thư miễn phí thông dụng là Yahoo!, GMail và HotMail. Thậm chí, E75 cài sẵn Mail for Exchange để đồng bộ email, danh bạ với hệ thống email nội bộ trong doanh nghiệp. Thử nghiệm với tài khoản POP3 và Yahoo, GMail cho kết quả tốt, tốc độ gửi/nhận đáng khen ngợi dù bạn dùng kết nối WiFi hay GPRS. Giao diện email trực quan, cho phép dễ dàng chuyển sang các hộp thư khác.

     

  Điểm mạnh của E75 so với các mẫu dòng E trước là hỗ trợ danh bạ trên thẻ SIM và khả năng tìm kiếm tên trong danh bạ xuất sắc (ảnh bên trái). Ngoài ra, E75 đã cài đặt sẵn công cụ tìm kiếm trực tuyến Yahoo! và Google; đặc biệt cả hai còn cho phép tìm kiếm nội dung đã lưu trong máy (ảnh phải).

  E75 cài sẵn tiện ích văn phòng QuickOffice, trình đọc PDF, từ điển, ghi chú, mã hóa tài liệu và công cụ quản lý tập tin.

  Bạn không chỉ đọc, chỉnh sửa mà thậm chí có thể tạo mới tài liệu Word nhưng chỉ cho phép soạn thảo bằng tiếng Anh. E75 hiển thị tốt tiếng Việt với phông Unicode.

   

  Đọc tập tin PDF.

  Đọc và chỉnh sửa một bài trình chiếu PowerPoint.


  Thử nghiệm bản đồ Nokia Maps thông qua kết nối GPRS cho kết quả vị trí khá chính xác. Thử nghiệm với bản đồ VietMap (bản dùng thử) cho thấy khả năng bắt sóng GPS mạnh, tính năng hướng dẫn đường đi chính xác và nhạy - tuy nhiên để nghe rõ giọng hướng dẫn thì bạn nên sử dụng tai nghe đi kèm.

  Hồng Vy

  ID: A0906_1