• Thứ Hai, 13/07/2009 09:21 (GMT+7)

  Bo mạch chủ Gigabyte GA-EX58-Extreme

  Nhắm đến phân khúc cao cấp và tín đồ ép xung với thiết kế ấn tượng từ hệ thống tản nhiệt đến khả năng đồ họa và nhiều công nghệ chính hãng mới nhất.

  Gigabyte GA-EX58-Extreme có kích thước theo đúng chuẩn ATX, sử dụng dòng chipset cao cấp nhất hiện nay của Intel là X58 nên có thể hỗ trợ tốt nhất cho các BXL Intel Core i7 theo nền kiến trúc Nehalem mới nhất.

  Hệ thống tản nhiệt của máy được thiết kế bắt mắt với hệ thống tản nhiệt ống kết hợp với các tấm tản nhiệt xanh dương lớn theo đúng công nghệ Silent-Pipe. Ngoài ra, GA-EX58-Extreme còn trang bị một tấm tản nhiệt ngoài dạng đứng để mở rộng diện tích "làm mát". Ngoài ra, người dùng cũng có thể gắn thêm tản nhiệt lên BMC để tăng hiệu quả làm mát, cải thiện khả năng ép xung.

    

  BMC được trang bị tụ rắn hoàn toàn, cùng hệ thống 12 đường nguồn để cung cấp điện năng liên tục và ổn định cho BXL khi hoạt động trong thời gian dài hoặc khi ép xung.

  Về bộ nhớ, người dùng có thể cấu hình đến 24GB bộ nhớ DDR3 trên 6 khe cắm.

  Gigabyte GA-EX58-Extreme thiết kế 3 khe PCI Express 2.0 tốc độ 16x để gắn card đồ họa rời, hỗ trợ cả hai công nghệ đồ họa đa nhân ATI CrossFireX và NVIDIA SLI. Ngoài ra, trên BMC này còn có 2 khe PCI và 1 khe PCI Express x4 để gắn thêm các thiết bị khác như card mạng hay card âm thanh rời, v.v.

   

  BMC cung cấp cho người dùng các loại cổng giao tiếp đa dạng từ thiết yếu đến cao cấp như USB (12 cổng, 4 dưới dạng đầu nối trên BMC, 8 cổng đặt tại mặt sau thùng máy), SATA (10 cổng, hỗ trợ RAID), GigaLAN (2 cổng), âm thanh 8 kênh (có kèm cổng S/PDIF quang, đồng trục), IEEE 1394 (3 cổng).

  Đoàn Nam

  ID: A0907_1