• Thứ Hai, 13/07/2009 09:33 (GMT+7)

  Bo mạch chủ MSI Eclispe Plus

  BMC này đáp ứng nhu cầu của game thủ, tín đồ ép xung, người dùng cần hiệu năng "cực đỉnh" với nhiều công nghệ quan trọng, hỗ trợ phần cứng mới nhất hiện nay.

  Tương tự hầu hết BMC sử dụng dòng chipset Intel X58 cao cấp, MSI Eclipse Plus được thiết kế theo đúng chuẩn ATX (kích thước 305x244 mm) nên khá rộng rãi, dễ dàng cho việc gắn thêm các "đồ chơi" khác. BMC này có khả năng hỗ trợ tốt về tính năng và công nghệ cho BXL Intel Core i7 kiến trúc Nehalem mới nhất. 

   

  Hệ thống tản nhiệt được thiết kế đẹp mắt với các đường ống tản nhiệt kết nối các tấm tản nhiệt từ chip cầu nam đến phần lân cận của BXL, giúp làm mát khu vực gần các thành phần quan trọng như BXL, chipset hay đường nguồn.

  Hệ thống đường nguồn kết hợp với công nghệ DrMOS (với các chip điều khiển điện năng được tích hợp trên BMC) giúp BXL luôn được đảm bảo về điện năng, cũng như thực hiện được việc điều chỉnh diện năng tiêu thụ một cách hợp lý, tránh hao phí năng lượng.

  BMC trang bị đến 4 khe PCI Express 2.0 tốc độ 16X, cho phép người dùng thiết lập các công nghệ đồ họa đa nhân cao cấp ATI CrossFireX và NVIDIA SLI.

  Dung lượng bộ nhớ tối đa được hỗ trợ trên MSI Eclipse Plus là 24GB với 6 khe cắm RAM DDR3, có thể thiết lập chạy ở chế độ kênh ba.

   

  BMC cung cấp cho người dùng đến 10 cổng SATA, trong đó 4 cổng xanh dương cho phép thiết lập RAID nhanh. Ngoài ra, còn các giao tiếp thông dụng như LAN (2 cổng), USB (12 cổng, 8 cổng ở mặt sau thùng máy, 4 đầu nối trên BMC) hay cao cấp như eSATA (2 cổng), IEEE 1394 (1 cổng).

  MSI Eclipse Plus sở hữu card âm thanh rời X-Fi Xtreme 8 kênh, đi kèm cổng S/PDIF quang cùng công nghệ EAX Advanced HD 4.0 để cung cấp âm thanh với chất lượng tốt hơn; gắn lên BMC qua khe cắm PCI Express 1x.

  Trên BMC còn có dãy nút điều khiển cho phép bật tắt hệ thống hay thực hiện ép xung BXL dễ dàng hơn. Ngoài ra, một LCD Poster D-LED2 được gắn thẳng trên BMC giúp người dùng giám sát và chẩn đoán các vấn đề trên hệ thống khi sự cố xảy ra.

  Nam Đoàn

  ID: A0907_1