• Thứ Năm, 17/09/2009 14:31 (GMT+7)

  Bo mạch chủ Asus Maximus III Formula

  Asus Maximus III Formula thuộc dòng BMC cao cấp, thiết kế đặc biệt cho game thủ với nhiều tính năng và công nghệ chính hãng mới, hiệu năng cao.

  Được thiết kế bắt mắt với hai màu đen đỏ chủ đạo, kích thước theo đúng chuẩn ATX, BMC Asus Maximus III Formula sử dụng chipset Intel P55 có khả năng hỗ trợ tốt cho các BXL Intel Core i5 và Core i7 (tên mã Lynnfield).

   

  BMC cung cấp 4 khe cắm dành cho bộ nhớ DDR3 với dung lượng hỗ trợ lên đến 16GB, xung nhịp đạt 1600MHz, cho phép chạy bộ nhớ kênh đôi.

   

  Hệ thống 19 đường nguồn cùng các tụ rắn được đặt bên cạnh socket để đảm bảo điện năng được cung cấp liên tục và ổn định cho hoạt động cho BXL cũng như giảm sự rò rỉ điện năng. Hệ thống tản nhiệt ống với các tấm tản nhiệt lớn được đặt ở vùng lân cận socket góp phần giải nhiệt cho BXL và phần mạch in.

   

  Một khối tản nhiệt màu đen lớn cũng được dành riêng để làm mát cho chipset Intel P55.

   

  Về đồ họa, BMC trang bị đến 3 khe PCI Express 16x, trong đó 2 khe màu đỏ là PCI Express 2.0 có thể chạy tốc độ 16x hay 8x để hỗ trợ người dùng thiết lập 2 công nghệ đồ họa đa nhân ATI CrossFireX và NVIDIA SLI. Khe màu trắng cho phép chạy ở mức tốc độ 4x. Ngoài ra, trên BMC còn có sẵn 2 khe PCI Express 1x và 2 khe PCI dành cho các card mở rộng khác.

   

  Cổng giao tiếp cũng được chuẩn bị khá đa dạng trên BMC gồm 10 cổng SATA (trong đó có 6 cổng SATA thường hỗ trợ RAID 0/1/5/10, 2 cổng SATA dành để thiết lập nhanh RAID 0 và 2 SATA dành cho ổ đĩa quang), 2 cổng IEEE 1394, 1 cổng eSATA, 1 cổng GigaLAN, 14 cổng USB 2.0.

   

  Đi kèm theo BMC còn có một card âm thanh rời SupremeFX X-Fi hỗ trợ âm thanh 8 kênh, trang bị cổng S/PDIF quang, đồng trục cùng công nghệ EAX Advanced HD, X-Fi Crystalize, v.v để nâng cao chất lượng âm thanh.

   

  Các nút bật tắt nhanh đặt ngay trên BMC.

  Đoàn Nam

  ID: A0909_1