• Thứ Hai, 19/10/2009 10:38 (GMT+7)

  ĐTDĐ Nokia 6720 Classic

  Với các tính năng hữu ích như email, giải trí đa phương tiện, GPS tích hợp và được cài sẵn nhiều tiện ích mạng xã hội, Nokia 6720 là lựa chọn mới cho giới trẻ.

  Nokia 6720 Classic có vỏ ngoài kim loại, trông chắc chắn và cá tính. Bên dưới màn hình 2,2" (16,7 triệu màu) là bàn phím số tiêu chuẩn và các nút điều khiển chính. Ở góc trái của màn hình là camera phụ (độ phân giải VGA); trong khi đó máy ảnh "chủ lực" của 6720 được bố trí ở mặt sau với ống kính Carl Zeiss, độ phân giải lên đến 5 megapixel cùng 2 đèn flash dạng LED.

   

  Máy hỗ trợ mạng 2G và 3G, sử dụng HĐH Symbian S60 rel 3.2. Tuy thiếu kết nối WiFi tích hợp, song 6720 hỗ trợ kết nối Bluetooth 2.0 (với A2DP), GPRS và cả GPS. Ngoài ra, bên cạnh tính năng giải trí đa phương tiện như nghe nhạc, xem phim hay đài FM, máy cài sẵn nhiều tiện ích mạng xã hội thông dụng như Facebook, MySpace, hay dịch vụ tán gẫu như Live Messenger và Ovi Chat, hay xem video trực tuyến với YouTube - tất cả kết nối mạng qua sóng GPRS.

   

  Nút chụp ảnh nhanh và 2 nút điều chỉnh âm lượng được bố trí ở thân phải. Máy hỗ trợ chụp ảnh với tính năng tự động lấy nét, chế độ chụp đêm, zoom số và quay phim chuẩn VGA cũng như khả năng chỉnh sửa ảnh.

   

  Thân phải đơn giản với loa ngoài cùng khoang chứa thẻ nhớ microSD và cổng USB (có nắp đậy). Máy có bộ nhớ trong 50MB, hỗ trợ thẻ với dung lượng tối đa là 8GB.

   

  Ngõ cắm tai nghe chuẩn 3,5mm thông dụng (phải) được đặt cạnh cổng sạc pin.

   

   

     

  Không chỉ hỗ trợ email chuẩn POP3/IMAP4, máy còn cài sẵn các hộp thư miễn phí thông dụng như Ovi Mail, Gmail, HotMail, Yahoo! Mail và AOL Mail.

   

  Tuy nhiên, điểm mạnh trong tính năng email của 6720 là hỗ trợ Mail for Exchange để kết nối với hệ thống email nội bộ trong doanh nghiệp.

   

  Quan trọng không kém là tính năng GPS tích hợp, cài sẵn bản đồ Nokia Maps.

  Anh Khoa

  ID: A0910_1