• Thứ Hai, 19/07/2010 13:49 (GMT+7)

  Bo mạch chủ MSI Big Bang XPower

  Trên nền tảng chipset Intel X58, MSI Big Bang XPower được trang bị nhiều công nghệ cao cấp.

  Hỗ trợ socket 1366, MSI Big Bang XPower sẵn sàng để bạn xây dựng một "chiến binh khủng" với các BXL Intel Core i7-9xx 4 cũng như 6 nhân hàng đỉnh mới nhất.

  Big Bang XPower hỗ trợ đến 24GB RAM DDR3 Triple Channel trên 6 khe cắm đáp ứng băng thông bộ nhớ lên đến 25,6GB/s. Hệ thống tản nhiệt DrMOS với các tấm tản nhiệt dày trên chipset cầu bắc, cầu nam và các đường nguồn chung quanh BXL cũng góp phần tăng độ ổn định cho hệ thống.

   

  Bên cạnh việc sử dụng tụ rắn hoàn toàn trên BMC, MSI cũng tiên phong thay thế các tụ rắn (Solid CAP) xung quanh BXL bằng các Hi-c CAP với tuổi thọ cao hơn Solid CAP truyền thống đến 8 lần, khả năng hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao hơn giúp hệ thống hoạt động ổn định trong những điều kiện tải nặng lâu dài hoặc ép xung. Ngoài ra Hi-c CAP còn có khả năng tự sửa chữa.

   

  Big Bang XPower cũng được chuẩn bị đến 2 chân cắm nguồn BXL 8 pin để đảm bảo nguồn điện ổn định và đầy đủ cho các BXL dòng Extreme Edition nhất là trong những trường hợp ép xung.

   

  Big Bang XPower cung cấp đến 6 khe PCI Express 2.0 (2 khe tốc độ 16x, 2 khe 8x và 2 khe 4x) hỗ trợ cả hai công nghệ chạy đa card đồ họa là ATI CrossFireX và SLI. Big Bang XPower cũng cung cấp 1 khe PCI Express 1x (khe màu đen) để cắm các thiết bị khác như card âm thanh, card TV, ...

   

  Để hoàn thiện cho "chiến binh" cao cấp, MSI còn trang bị cho Big Bang XPower một card âm thanh rời hỗ trợ âm thanh HD cao cấp.

   

  Trên BMC còn có các nút cảm ứng để điều khiển việc ép xung, khởi động máy và nút nguồn.

   

  Bạn cũng có thể điều khiển việc ép xung bằng một thiết bị đi kèm.

   

  Mặt sau là 2 cổng PS/2, nút ClearCMOS, cổng IEEE 1394, 5 cổng USB 2.0, 1 cổng eSATA, 1 cổng combo eSATA/USB 2.0, 2 cổng LAN và 2 cổng USB 3.0 (2 cổng màu xanh góc phải).

   

  Big Bang XPower cũng đi kèm thêm đầu nối ra 2 cổng eSATA phía sau và 2 đầu cấp nguồn SATA (tiện lợi khi bạn cần kết nối với một ổ cứng SATA loại gắn trong mà không cần phải kéo nguồn SATA từ trong thùng máy ra).

  Khải Huỳnh

  ID: A1007_0