• Thứ Ba, 17/08/2010 12:18 (GMT+7)

  HP giới thiệu dòng máy in Photosmart mới

  Huy Thắng
  Cuối tháng 6 vừa qua, tại Hong Kong, HP đã giới thiệu dòng máy in đa năng mới Photosmart eAll-in-One có tính năng in qua web.

  Dòng máy in mới của HP sẽ đem lại các giải pháp in ấn qua web lần đầu tiên có mặt tại châu Á – Thái Bình Dương, dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp với các tiện ích như: Có thể truy xuất nội dung kỹ thuật số qua một nền tảng in ấn trên web một cách dễ dàng và nhanh chóng; In từ bất kỳ thiết bị có chức năng email đến các máy in mới có tính năng ePrint từ bất cứ đâu; Lưu trữ tài liệu trên mạng đám mây và in trực tiếp khi cần; Quản lý và tối ưu hóa trải nghiệm in ấn qua dịch vụ HP ePrintCenter mới.

  Đây là những máy in đầu tiên có tính năng in qua web và qua mạng đám mây, cho phép truy xuất trực tiếp và tức thì vào mạng Internet mà không cần phải thông qua bất kỳ ứng dụng web hay qua máy tính.

  Với sự phát triển bùng nổ của mạng Internet và điện thoại thông minh (smartphone) ở châu Á – TBD trong những năm gần đây, các máy in qua web mới của HP đã hỗ trợ cho việc điều khiển và in ấn qua web dễ dàng hơn với người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

  Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Vyomesh Joshi, Phó chủ tịch điều hành nhóm In ấn và Hình ảnh HP cho biết, HP đã thực hiện một cuộc cách mạng in ấn khi đưa ra chuẩn mới trong ngành công nghiệp in ấn qua web và qua mạng đám mây. Khách hàng luôn muốn dễ dàng in ấn tài liệu của họ từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Và HP đang hiện thực hóa việc này bằng cách cho phép khách hàng có thể in từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối web như smartphone, netbook và nhiều thiết bị khác, đến bất kỳ máy in nào của HP có hỗ trợ tính năng ePrint với mức giá chỉ từ 99 USD (khoảng 1,88 triệu đồng).

  Những máy in mới này được trang bị màn hình cảm ứng HP TouchSmart để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các chức năng in ấn, quét, sao chụp và fax trực tiếp trên máy in mà không cần máy tính. Đồng thời, qua màn hình TouchSmart, người dùng cũng có thể truy xuất các ứng dụng in ấn trực tuyến như Web Sudoku, Quick Forms, DreamWorks, Google Calendar, Tabbloid, Weathernews và Disney (hai dịch vụ cuối chỉ dùng được tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc).

  Các bạn có thể tham khảo hình ảnh và tính năng các sản phẩm máy in mới của HP đã được cập nhật chi tiết trên website của Thế Giới Vi Tính: http://www.pcworld.com.vn/articles/tin-tuc/tin-quoc-te/2010/07/1219841/dong-may-in-hp-photosmart-moi-co-kha-nang-in-qua-web/.
   

  Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Thế Giới Vi Tính về khả năng bảo mật của dòng máy in mới này, ông John Solomon, Phó chủ tịch cấp cao nhóm In ấn và Hình ảnh HP khu vực châu Á – TBD cho biết, dòng máy in mới có khả năng kết nối web này sử dụng công nghệ in ấn HP ePrint hoàn toàn bảo mật, đáng tin cậy. Mỗi máy in HP có tính năng kết nối web sẽ được cấp một địa chỉ email khi đăng ký. Địa chỉ email này được gán ngẫu nhiên, khá dài và phức tạp tương tự một mật khẩu đăng nhập và không được công bố rộng rãi mà chỉ dành cho những ai mà bạn muốn cho phép in. HP ePrint cung cấp tính năng lọc thư rác và kiểm tra virus các email trước khi in. Ngoài ra, HP cho phép người dùng tạo danh sách những người được phép in ra trên máy in, chẳng hạn các thành viên trong gia đình, bạn bè…

  Ông John Solomon cho biết, các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, khu vực châu Á – TBD hiện đang có mức tăng trưởng thuê bao Internet và công nghệ 3G cao nhất. Đến năm 2013, sẽ có hơn 700 triệu thuê bao Internet, trong số đó có khoảng 50% là ở châu Á – TBD và khoảng 1 tỷ smartphone, trong đó khoảng 35% là ở châu Á – TBD. Xu hướng này hy vọng sẽ là tiềm năng mạnh mẽ cho những máy in kết nối web mới của HP.

  Từ khóa: Huy Thắng
  ID: A1007_20