• Thứ Hai, 13/12/2010 18:13 (GMT+7)

  Preview: Loa máy tính Edifier HCS5640 5.1

  Đồng Anh
  Edifier HCS5640 là bộ loa 5.1 rất "hầm hố", cho bạn một chọn lựa khác cho phòng khách để thưởng thức nhạc và phim.

   

  Ưu: dễ dùng, hỗ trợ nghe trực tiếp từ thẻ nhớ, bút nhớ USB, đài FM
  Khuyết: không có cáp 3,5mm dành cho máy tính

  Bộ loa 5.1 Edifier HCDS5640 đồ sộ, hầm hố với thùng sub lớn, các loa vệ tinh cũng không kém cạnh, lớn và vuông vắn. Loa giữa dạng nằm trong khi 4 loa vệ tinh còn lại dạng đứng, có thiết kế ngàm treo tiện lợi và dây dẫn khá dài, tiện cho bạn chạy dây trong nhà. Vì "kích thước" khá lớn nên bộ loa này chỉ thích hợp cho phòng nghe vừa và lớn, phù hợp nhất với một phòng khách rộng rãi.
  Ba điểm "sáng" của Edifier HCDS5640 chính là đài FM, nghe nhạc trực tiếp từ ổ lưu trữ USB và thẻ nhớ SD (2 giao tiếp này nằm phía sau trung tâm điều khiển). Bộ điều khiển từ xa dễ dùng, nhạy và lớn. Loa cũng có ngõ cho tai nghe và 2 ngõ vào stereo bên cạnh cụm ngõ vào 5.1, đều là tín hiệu analog.
  Âm thanh của Edifier HCDS5640 tương đối tốt, mà thế mạnh dễ thấy nhất là âm lượng. Tuy vậy, công suất của loa chỉ đạt mức 70w, khá "khiêm tốn" so với những model có kích thước tương tự. Tuy nhiên, có lẽ nhờ vậy mà loa ít bị vỡ tiếng khi mở âm lượng lớn và âm trầm chắc hơn, dàn trải hơn khi thể hiện những nốt cực trầm. Âm trung và cao khá, hiệu ứng âm vòm rõ rệt và tạo được không gian âm nhạc, phim.

  Từ khóa: Đồng Anh