• Thứ Tư, 22/12/2010 14:30 (GMT+7)

  Preview: Thermaltake SpinQ

  Quỳnh Lâm
  Bộ tản nhiệt SpinQ có thiết kế khá ấn tượng, từng đoạt giải thưởng Reddot Design Award và giải thưởng IF Product Design Award năm 2009.

  SpinQ có thiết kế dạng trụ tròn khá độc đáo, quạt tản nhiệt được đặt ở bên trong. Với chiều cao tối đa 152 mm, SpinQ vừa vặn với các loại thùng kích thước trung bình (Mid-Tower) trở lên.

   

  Nhìn theo chiều ngang, SpinQ gồm các lá nhôm tản nhiệt được thiết kế và sắp xếp khá đẹp mắt cùng đèn LED màu xanh dương tạo thêm vẻ huyền ảo cho thiết bị.

   

  SpinQ được trang bị 6 ống dẫn nhiệt (heat pipe) bằng đồng mạ Niken sáng bóng vừa có tác dụng dẫn nhiệt, vừa là giá đỡ cho khối nhôm tản nhiệt.

   

  Phần đế tản nhiệt tiếp xúc trực tiếp với bộ xử lý cũng được làm bằng đồng mạ Niken sáng, bóng như gương giúp tăng hiệu quả tản nhiệt.

   

  SpinQ sử dụng quạt tản nhiệt đường kính 80 mm, tốc độ từ 1000 vòng/phút đến 1600 vòng/phút với độ ồn từ 19dBA đến 28dBA.

   

  Quạt tản nhiệt này sử dụng đầu cắm 3 chân và nút điều chỉnh tốc độ bằng tay.

   

  SpinQ sử dụng chốt gài dạng bấm khá tiện dụng, bạn không cần tháo bo mạch chủ ra khỏi thùng máy khi gắn bộ tản nhiệt này. SpinQ tương thích với các khe cắm 775/1156/1366 của Intel và khe cắm 754/939/AM2/AM2+/AM3 của AMD.

   

  Phụ kiện đi kèm gồm bộ chốt gài chuẩn khe cắm của Intel, bộ chốt gài chuẩn khe cắm của AMD, keo tản nhiệt, các loại ốc vít và tài liệu hướng dẫn.