• Chủ Nhật, 08/05/2011 15:42 (GMT+7)

  Kết quả thử nghiệm: Máy in Epson K100

  Hữu Thế
  Epson K100 có chất lượng tốt, tốc độ in nhanh, có khả năng kết nối mạng, in hai mặt tự động, êm ái.

  Epson cho phép in trên giấy thường ở 3 mức chất lượng: nháp (fast economy), thường (normal) và tốt (fine).

   

  Trên giấy bao bì  in ở 2 mức chất lượng: thường (normal) và tốt (fine).

   

  Riêng với giấy chuyên dụng in ảnh, máy in ở mức chất lượng cao (high quality).

   

  Trong thử nghiệm máy cho chất lượng bản in thật tốt. Bản in văn bản nháp dễ chấp nhận với chữ rõ, nét chữ đậm, dù biên chữ còn răng cưa. Ở mức chất lượng thường, văn bản đẹp, nét đều và biên chữ liền lạc với cả hai phông chữ có chân, không chân. Thử nghiệm in bảng biểu và đồ họa ở mức thường, bản in rõ với sắc xám chuyển đều, không gắt. In ảnh ở mức tốt được ảnh mịn, không mất chi tiết ở các vùng quá tối hoặc quá sáng. Đặc biệt in ảnh trên giấy bóng chuyên dụng, mức chất lượng cao, bản in đẹp như ảnh đen trắng được rửa từ Lab.

   

  Trình điều khiển Epson K100 cho phép điều chỉnh lượng mực nhằm tiết kiệm; in ở chế độ im lặng (quiet mode) và các đủ các tính năng cần thiết khácnhư: in đảo thứ tự, in dạng đóng sách (booklet), in trên một trang (4-up), in dạng poster (4x4)...

   

  Mặc dù máy có khổ in A4/letter nhưng trình điều khiển vẫn cho phép in tốt các khổ giấy khác trong giới hạn 215,9x1117,6mm - có thể tạo ra các ảnh panorama đen trắng có chiều dài hơn một mét.

   

  Bảng kết quả tốc độ in 2 máy in Epson 
  Tài liệu in khổ A4Trang đầu tiên/10 trang
   Epson K100
  Tiếng Anh (chế độ in nháp) 8"/34"
  Tiếng Việt Unicode (chế độ in nháp)8"/36"
  Tiếng Anh đồ họa, bảng biểu (chế độ in thường)14"/50"
  Tiếng Việt đồ họa (chế độ in thường)9"/46"
  Ảnh Corel (chế độ in thường) 9"
  (chế độ in tốt)40"
  Ảnh JPEG chất lượng
  (kích thước 2100x1680pixel, 300dpi, 2,08MB)
  (chế độ in tốt)43"
  (chế độ in chất lượng cao trên giấy in ảnh Epson Matte)1'12"

  Kết quả thử nghiệm tốc độ in Epson K100 thật đáng nể; không những vượt qua tất cả các máy in phun mà tốc độ in của Epson K100 còn ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua cả những máy in laser mà Test Lab từng thử nghiệm. In văn bản nháp, trang đầu tiên chỉ mất 8 giây, trung bình các trang kế tiếp 3 giây. In hai mặt tốc độ chậm gấp đôi do phải mất thời gian đảo giấy. 
    

  Thông số độ ồn tối đa của máy là 42dB nhưng trong thử nghiệm máy in khá êm ái dù chưa chọn in ở chế độ im lặng (quiet mode). K100 tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7, Mac OS X 10,41,11.