• Chủ Nhật, 08/05/2011 15:54 (GMT+7)

    KQTN bộ bàn phím chuột không dây Genius SlimStar 8000

    Phạm Quỳnh Lâm
    Hướng đến đối tượng người dùng di động, Genius giới thiệu bộ bàn phím chuột không dây SlimStar 8000 với thiết kế nhỏ gọn, tính di động cao và tiện dụng.

    Genius SlimStar 8000 gồm bàn phím full-sized tông đen mờ với đầy đủ các phím như một bàn phím thông thường nhưng kích thước khá nhỏ gọn và mỏng (bề dày 1,98 mm). Các phím ký tự có kích thước lớn, rất nhạy và không hề ồn ào khi bạn thao tác. Tuy nhiên các phím chức năng bố trí gần nhau và sát với dãy phím số - dễ gây nhầm lẫn khi bạn dùng các tổ hợp phím. Ngoài ra, bàn phím còn có hai phím tăng giảm âm lượng khá tiện lợi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vô tình làm đổ chất lỏng do bàn phím có sẵn khá nhiều lỗ thoát nước. Mặt trên bàn phím không có đèn báo Caps Lock và Num Lock như thường lệ mà chỉ có một đèn LED báo hết pin.

    Đi kèm là chuột không dây cùng tông màu khá gọn gàng với thiết kế đơn giản, thích hợp cho người thuận tay phải lẫn người thuận tay trái. Cả chuột và bàn phím đều dùng chung một bộ thu USB (tần số 2,4 GHz có chức năng chống nhiễu sóng) - góp phần tiết kiệm cổng USB trên máy bạn. Chuột sử dụng cảm biến quang học hỗ trợ độ phân giải 1200 dpi. Mặt dưới chuột có công tắc tắt/mở giúp tiết kiệm pin. Chân đế cao su của chuột khá lớn cho phép chuột lướt êm trên bàn mà không cần đến miếng lót. Các nút bấm của chuột có độ nhạy tốt, nút cuộn khá nhẹ và êm. Trọng lượng chuột (không kèm Pin) khá nhẹ, khoảng 52 g. Chuột sử dụng 2 pin AAA trong khi đó bàn phím chỉ dùng duy nhất một pin AAA.