• Thứ Ba, 10/05/2011 15:59 (GMT+7)

  KQTN Genius Pen Mouse

  Phạm Quỳnh Lâm
  Genius Pen Mouse trong dáng vẻ một cây viết máy sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới về cách điều khiển chuột. "Chú chuột bút" khá nhỏ gọn này thực sự tiện lợi khi bạn phải thường xuyên di chuyển và thích hợp dùng cho cả hai tay.

  “Chuột bút” Genius Pen Mouse sử dụng hai tông màu đen – bạc tương phản trong hình dáng một cây viết máy bình thường. Phần đầu “bút” là bộ cảm biến quang học hỗ trợ độ phân giải tối đa 1200 dpi (có thể chuyển đổi qua lại giữa các mức 400/800 dpi). Pen Mouse hoạt động nhờ một pin AAA được gắn bên trong thân “bút” và kết nối không dây tới máy tính nhờ bộ thu USB tý hon. Phần thân “chuột bút” có hai nút điều khiển cơ bản với chức năng chuột phải và cuộn trang màn hình.

  Pen Mouse thích hợp dùng cho cả hai tay, với 2 cách cầm khác nhau (có thể chọn lựa từ giao diện ứng dụng Pen Mouse có trong CD đi kèm). Bạn có thể dùng ngón trỏ hay ngón cái để bấm nút chuột phải và nút cuộn, hay ấn nhẹ đầu bút để kích hoạt chuột trái; để cuộn trang màn hình – bấm giữ nút chuột phải và di chuyển bút lên/xuống hay qua trái/phải nếu có cài đặt driver. Đặc biệt, Pen Mouse còn có tính năng tiết kiệm điện thông minh tự động tắt nguồn khi không sử dụng chuột trong một khoảng thời gian. Để tiếp tục sử dụng, bạn chỉ cần bấm một nút bất kỳ trên thân chuột.

  Trọng lượng khi không có pin của Pen Mouse vào khoảng 17 g. Phụ kiện đi kèm gồm: một túi nhỏ gọn, 2 đầu nhựa bảo vệ bộ cảm biến quang học, một nhíp nhỏ dùng để để tháo đầu bảo vệ bút một cách dễ dàng, CD và tài liệu hướng dẫn sử dụng.