• Thứ Sáu, 13/05/2011 12:31 (GMT+7)

    KQTN loa Genius SP-U150X

    Phạm Quỳnh Lâm
    Không chiếm quá nhiều diện tích, chẳng cần đến bộ cấp nguồn riêng, Genius SP-U150X cho chất âm trong trẻo và nhẹ nhàng, âm trầm ở mức tạm chấp nhận được.

    Genius SP-U150X có thiết kế dạng khối tam giác nhưng các góc được bo tròn khá mềm mại. Bộ loa gồm hai loa kích thước 100x100x98 mm, tổng công suất đầu ra 4W, cấp nguồn qua giao tiếp USB trên máy tính. Cả hai loa đều sử dụng tông màu đen bóng bẩy cho phần vỏ nhựa bên ngoài. Genius SP-U150X không dùng màng đậy loa ở mặt trước - bạn có thể thấy rõ màng loa màu đen với đường viền tròn xanh lá xung quanh trông khá bắt mắt. Mỗi loa đều có vòng đệm mềm ở mặt dưới nhằm tăng độ bám khi đặt trên bàn. Genius SP-U150X sử dụng đầu cắm chuẩn 3,5 mm cho kết nối âm thanh. Loa không có bất kỳ nút tăng/giảm âm lượng cũng như nút bật/tắt nguồn, hay đèn LED báo trạng thái hoạt động.

    Genius SP-U150X sử dụng kiểu loa toàn dải đường kính 2”, cho âm lượng khá lớn và trong. Loa không có ký hiệu trái phải nên bạn sẽ phải sử dụng tiện ích Sound của Windows để định vị. Bộ loa 2.0 nhỏ gọn này thể hiện dải âm trung và âm cao khá tốt, âm trầm ở mức tạm chấp nhận được. SP-U150X có thể trình diễn nhiều thể loại nhạc khác nhau - từ những giai điệu hòa tấu êm dịu đến những ca khúc trẻ trung sôi động.