• Thứ Bảy, 25/06/2011 06:58 (GMT+7)

  Kết quả thử nghiệm: Đầu đa phương tiện A.C.Ryan PlayOn! HD 2 (ACR-PV73700)

  PlayOn! HD 2 là đầu đa phương tiện tiếp nối thế hệ PlayOn! HD phiên bản đầu tiên với một số cải tiến, trong đó đáng chú ý nhất là hỗ trợ USB 3.0.

  Giao diện của thiết bị:

   

  Thiết kế khá lớn, HD 2 có cả một khoang dành cho ổ cứng SATA 3,5" và bạn chỉ việc cắm thẳng ổ cứng vào và đậy nắm lại, hệt như lắp pin AA, rất gọn lẹ và dễ dàng. Ngoài ổ cứng gắn trong, thiết bị còn hỗ trợ nhiều ngõ nhập khác như 1 ngõ USB 3.0 cho ổ cứng gắn ngoài, 1 khe cắm thẻ nhớ và 1 cổng LAN để lấy nguồn từ mạng gia đình. Các giao tiếp còn lại khá cơ bản: 1 cụm ngõ Component, 1 ngõ HDMI, 2 ngõ xuất quang (coaxial và optical).
  PlayOn! HD 2 được A.C.Ryan trang bị một giao diện mới nhiều thông tin hơn và gọn gàng hơn so với giao diện cũ trước đây. Có giao diện tiếng Việt nhưng A.C.Ryan chưa Việt hóa hoàn toàn, vẫn còn nhiều chỗ vẫn giữ 2 thứ tiếng Anh và Việt lẫn lộn. Nét đặc sắc của PlayOn! HD 2 chính là các ứng dụng Internet được tích hợp như tải BitTorrent, xem YouTube, các mạng xã hội và công cụ chat... Thiết bị cũng hỗ trợ chuột và bàn phím để bạn dễ thao tác hơn các model trước đây chỉ có thể nhập liệu qua bộ điều khiển từ xa. Tuy nhiên, thiết bị vẫn đáp ứng chưa thật nhạy và không có khả năng duyệt web, bạn chỉ có thể sử dụng giới hạn trong các ứng dụng tích hợp mà thôi.
  PlayOn! HD 2 hỗ trợ độ video độ nét Full HD (1080p) và hoạt động khá êm cho dù có thêm 1  quạt vận hành để làm mát cho ổ cứng gắn trong. Chất lượng hình ảnh rất tốt, thiết bị xử lý tín hiệu trơn, mượt và phụ đề tiếng Việt khá chuẩn. Nhìn chung, nếu bạn cần một đầu đa phương tiện có nhiều khả năng Internet thì PlayOn! HD 2 của A.C.Ryan là chọn lựa thích hợp cho dù có ngoại hình hơi "quá khổ".