• Thứ Sáu, 08/07/2011 11:16 (GMT+7)

  KQTN thùng máy Cooler Master CM-NV 942

  Quỳnh Lâm
  CM-NV 942 thuộc dòng sản phẩm "HAF" của Cooler Master với thiết kế được chứng nhận bởi nVidia. CM-NV 942 không những đẹp về hình thức mà còn mang lại hiệu suất giải nhiệt tốt nhất cho các thành phần linh kiện bên trong.

  Thùng máy Cooler Master CM-NV 942 (HAF X nVidia Edition) sử dụng tông màu đen và xanh nõn chuối đặc trưng của nVidia cùng với thiết kế chắc khỏe của dòng sản phẩm HAF (High Air Flow). Thùng máy được trang bị sẵn bốn quạt đường kính từ 140 mm đến 230 mm ở mặt sau, mặt trước, nắp hông phải, và trên nóc nhằm tăng hiệu suất tản nhiệt. Đặc biệt, CM-NV 942 còn có thêm quạt tản nhiệt đường kính 120 mm dành riêng cho việc giải nhiệt card đồ họa. Mặt trước thùng máy chia làm hai phần rõ rệt với phần trên là khoang chứa sáu ổ đĩa kích thước 5,25”, trong đó có hai khoang cho phép gắn ổ đĩa mà không cần mở nắp thùng máy. CM-NV 942 cung cấp khoang chứa ổ đĩa kích thước 3,5” dưới dạng khay trượt (5 khay), trong đó có một khay hỗ trợ ổ đĩa kích thước 2,5”. Các cổng giao tiếp (2xUSB 3.0, 2xUSB 2.0, eSATA, 1394, Headphone, Microphone) đều nằm ở mặt trước thùng máy; cụm nút power, reset được di chuyển lên nóc thùng và có nắp đậy chống bụi.

  CM-NV 942 thuộc dạng thùng máy cỡ lớn (Full-Tower) nên hỗ trợ nhiều chuẩn bo mạch chủ (BMC) khác nhau (Micro-ATX, ATX, E-ATX, XL-ATX), cho phép sử dụng các bộ tản nhiệt bộ xử lý (BXL) có chiều cao tối đa 190 mm cũng như các card đồ họa kích thước lớn (chiều dài tối đa 342 mm). Khoảng cách giữa đế gắn BMC và nắp hông phải thùng máy khá lớn, cho phép giấu gọn cáp vào bên trong. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo/lắp bộ tản nhiệt cho BXL mà không cần tháo rời bo mạch chủ nhờ thiết kế khoảng trống ở vị trí gắn BXL của đế gắn BMC.

  Với thành phần nguyên liệu chính là thép dày, cộng thêm kích thước lớn của dòng Full-Tower nên CM-NV 942 nặng hơn 14 kg. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Cooler Master đã cung cấp thêm phụ kiện bốn bánh xe đẩy để dễ dàng di chuyển thùng máy khi cần. Ngoài ra còn có giá đỡ card đồ họa, cáp chuyển đổi từ USB 3.0 ra USB 2.0, các loại ốc vít và tài liệu hướng dẫn sử dụng.