• Chủ Nhật, 24/07/2011 17:12 (GMT+7)

  KQTN bàn phím Bluetooth IONTICS ID-K100

  Quỳnh Lâm
  Bàn phím IONTICS ID-K100 có thiết kế nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình, thích hợp dùng cho các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh hỗ trợ chuẩn kết nối không dây Bluetooth.

  IONTICS ID-K100 hướng đến đối tượng người dùng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành (HĐH) iOS và Android. Bàn phím được thiết kế dạng QWERTY với cụm phím điều hướng nằm chung với cụm phím ký tự, nút bật/tắt nguồn ở góc trái, hai phím “home” nằm giữa phím kết nối và phím bật/tắt đèn nền bàn phím. Đặc biệt ID-K100 còn được trang bị nút “Sliding Jog Mouse” để điều hướng con trỏ chuột cùng hai phím chức năng chuột trái/phải khá độc đáo. ID-K100 sử dụng chuẩn kết nối không dây Bluetooth 2.0 với phạm vi hoạt động lên đến 10m (thông tin từ hãng). Pin Lithium-ion Polymer tích hợp có mức điện thế 3,7V sạc qua cổng Micro USB ở cạnh dưới bàn phím.

  Nhìn chung, IONTICS ID-K100 có kích thước khá vừa tay và dễ dùng, thao tác kết nối đơn giản. Các phím có độ nảy tốt, khoảng cách giữa các phím lớn, ký tự in trên bề mặt phím rõ ràng dễ quan sát. Tùy vào HĐH của thiết bị mà sẽ có những cách sử dụng tổ hợp phím khác nhau. Cụ thể với iOS, khi kết hợp phím Command với phím PgUp/PgDn có tác dụng cuộn trang màn hình lên/xuống, còn với HĐH MAC và Android bạn sẽ phải thay phím Command bằng phím Fn. IONTICS ID-K100 cũng được trang bị các phím chức năng hỗ trợ nghe nhạc/xem phim, tăng giảm âm lượng, hai phím “www.” và “.com” khá tiện lợi mỗi khi nhập địa chỉ trang web. Nút Sliding Jog Mouse hỗ trợ di chuyển con trỏ chuột đa hướng khá dễ dàng và có thể điều khiển chỉ với một tay. Tuy nhiên chức năng chuột Bluetooth này không thể dùng trên iPad (do không được hỗ trợ) mà chỉ có tác dụng trên các máy tính bảng chạy HĐH Android.

  IONTICS ID-K100 có kích thước khá nhỏ nhắn (110x59x10,3 mm), trọng lượng chỉ 56g, phù hợp với người dùng thích sử dụng bàn phím vật lý cho các hoạt động soạn thảo văn bản hay tán gẫu (chat).