• Thứ Hai, 04/07/2011 14:25 (GMT+7)

  Bảo vệ vòng ngoài

  Huy Thắng
  Hai IP camera của D-Link và Vivotek thử nghiệm đợt này đều có thể sử dụng ngoài trời, có đèn hồng ngoại quay đêm và hỗ trợ cấp nguồn qua cáp mạng.

  D-Link DCS-7510

  Ưu: Đèn hồng ngoại quay đêm; Cấp nguồn qua cáp mạng (PoE).

  Khuyết: Không có đế xoay tự động.

  Liên hệ:   VisCom

  Thông số kỹ thuật, chi tiết: www.pcworld.com.vn/mua/M6371

  D-Link DCS-7510 có thiết kế khá đồ sộ.

  D-Link DCS-7510 là loại camera gắn ngoài trời, có thiết kế khá đồ sộ gồm thân máy dạng khối chữ nhật và chân đế gắn tường có thể tháo rời. Toàn bộ thân và đế bằng kim loại màu xám, có chức năng chống nước và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

  Các cổng giao tiếp của camera được đưa ra ngoài bằng hệ thống dây cáp phía sau, được chia thành hai nhóm: cáp mạng và nút reset; các ngõ nguồn, ngõ micro, ngõ ra âm thanh và các tín hiệu nhập xuất. DCS-7510 cũng hỗ trợ cấp nguồn qua cáp mạng (sử dụng với switch PoE), giúp loại bỏ dây nguồn khi thi công.

  Thấu kính với bộ đèn hồng ngoại tích hợp xung quanh có khả năng chiếu sáng trong phạm vi đến 50m với khẩu độ tùy chỉnh f/1.5-360 và tiêu cự 9-22mm. Camera cũng cho phép chỉnh nét và zoom bằng 2 nút vặn phía dưới (phải dùng dụng cụ đi kèm để thao tác). D-Link DCS-7510 sử dụng cảm biến ảnh CCD 1/3”, hỗ trợ thu hình độ phân giải tối đa đến 704x576, 25 khung hình/giây, có khả năng truyền video theo 2 định dạng MPEG4 và M-JPEG. Hình ảnh nhìn chung chỉ ở mức khá, thể hiện rõ ràng sự vật chứ chưa thật sự sắc nét.

  Tiện ích Setup Wizard SE cho phép dò tìm địa chỉ IP và kết nối đến giao diện web điều khiển của camera (phải cài đặt plugin). Giao diện này cung cấp đầy đủ các chức năng giám sát và điều khiển camera như thiết lập vùng phát hiện chuyển động (motion detection), cấu hình DDNS để truy xuất camera qua mạng Internet, lập lịch chụp ảnh hoặc quay video và gửi về máy chủ FTP/email. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng zoom số ngay trong khung hình của camera bằng nút chuột trái/phải.

  Người dùng cũng có thể điều khiển camera qua bộ phần mềm D-ViewCam đi kèm, giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép kết nối đồng thời đến 32 thiết bị, thực hiện thao tác PTZ (pan-tilt-zoom) số, ghi video và lưu vào đĩa cứng mạng hay thiết bị ghi hình qua mạng.

  Giá: 21.990.000 đồng, bảo hành 1 năm.

  Vivotek IP8330

  Ưu: Thiết kế gọn đẹp; Hình ảnh rõ nét; Đèn hồng ngoại quay đêm; Cấp nguồn qua cáp mạng.

  Khuyết: Không có đế xoay tự động.

  Liên hệ: Trường Tiến

  Thông số kỹ thuật, chi tiết: www.pcworld.com.vn/mua/M6394

  Vivotek IP8330 thiết kế gọn đẹp.

  Vivotek IP8330 thiết kế để gắn ngoài trời với lớp vỏ bằng kim loại không gỉ bao kín toàn bộ camera hình trụ, có vòng cao su chống nước tại các đầu cáp. Phía trước còn có vòng bảo vệ ống kính có thể tháo rời. Camera cũng sử dụng hệ thống 3 cáp giao tiếp đơn giản, gồm cáp mạng, cáp nguồn (adapter đi kèm) và cáp dành cho các ngõ nhập xuất. Vivotek IP8330 sử dụng công nghệ PoE cấp nguồn qua cáp mạng, giúp đơn giản hóa việc lắp đặt và loại bỏ dây nguồn, nhưng đòi hỏi đầu tư switch hỗ trợ PoE (802.3af). IP8330 đi kèm chân đế treo tường hay gắn trần, có thể tháo lắp đơn giản. Camera cũng trang bị bên trong khe đọc thẻ nhớ MicroSD để lưu trữ dự phòng hình ảnh và video.

  Bộ đèn hồng ngoại tích hợp quanh ống kính có hiệu quả trong vòng 15m. Thử nghiệm thực tế tại Test Lab, Vivotek IP8330 cho hình ảnh quay đêm trắng đen tương phản cao, ít nhiễu. Thấu kính của camera khẩu độ f/1.6 có tiêu cự cố định 4mm. Cảm biến ảnh CMOS 1/4” của IP8330 hỗ trợ thu hình độ phân giải VGA 640x480, truyền video qua 4 kênh theo 3 định dạng H.264, MJPEG, MPEG-4, tốc độ lên đến 60 khung hình/giây. Chất lượng hình ảnh thu được rất nét, chi tiết và màu sắc chuẩn. Camera cũng hỗ trợ nhiều giao thức kết nối, trong đó giao thức DDNS hỗ trợ nhiều dịch vụ để có thể truy xuất từ xa qua mạng Internet.

  Tiện ích Installation Wizard 2 giúp tự động dò tìm địa chỉ của IP8330 và cho phép kết nối đến camera bằng trình duyệt web (phải cài đặt plugin). Giao diện điều khiển dạng HTML với hai cấp độ cơ bản và chuyên sâu, cung cấp đầy đủ các chức năng để cấu hình và quản lý camera. Trình quản trị cũng có chức năng phát hiện chuyển động (motion detection) cho phép thiết lập 3 vùng, chức năng phát hiện sự xáo trộn camera (tampering detection) khá hiệu quả, lập trình kịch bản xử lý các biến cố (event). Tính năng zoom số lên đến 400% khá hiệu quả nhưng ảnh bị vỡ khi phóng to.

  Đi kèm còn có tiện ích LiveClient để quản lý IP camera tập trung (hỗ trợ 32 thiết bị), lên lịch ghi và thiết lập nơi lưu trữ; tiện ích Playback giúp xem lại các đoạn video đã ghi, hỗ trợ quay nhanh đến 64X và quay chậm 1/8X, xuất video thành các định dạng tập tin EXE, 3GP, AVI.

  Giá: 9.990.000 đồng, bảo hành 2 năm.

  Từ khóa: Huy Thắng
  ID: A1106_48