• Thứ Ba, 16/08/2011 15:11 (GMT+7)

  Đường truyền Internet VDSL FPT iSmart

  Khải Huỳnh
  Để đáp ứng nhu cầu băng thông cao cho các dịch vụ như TV HD, xem phim Full HD trực tuyến, ... FPT đã đưa ra gói cước Internet iSmart dựa trên công nghệ VDSL tiên tiến.

  Về mặt kỹ thuật, VDSL (Very high bit-rate DSL) cũng là công nghệ truyền tải bất đối xứng (tốc độ tải xuống khác tải lên) như ADSL nhưng cho tốc độ và độ ổn định cao hơn; tốc độ tải xuống/tải lên lên đến 52Mbps/16Mbps (xem thêm công nghệ truyền dẫn VDSL tại http://www.pcworld.com.vn/A0212_76)

  Dựa trên công nghệ này, FPT đã cung cấp 4 gói dịch vụ gồm  iSpeed, iSee, iShare và iSmart. Gói dịch vụ mà Test Lab thử nghiệm là iSmart, cũng là gói cước VDSL cao nhất mà FPT cung cấp. iSmart cho tốc độ tải xuống lên đến 18Mbps (đủ sức để bạn vừa xem TV độ nét cao, vừa lướt web, …). Trong gói cước này cũng bao gồm sẵn dịch vụ IPTV chia sẻ 8/18Mbps của gói cước; FPT đã chia sẵn 2 luồng băng thông từ phía nhà cung cấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tải nhiều file hay xem phim trực tuyến trên máy tính mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng trên TV. Tốc độ tải lên của dịch vụ cũng đạt đến 3Mbps, cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ ADSL phổ biến hiện tại.

   

   

   

  Ngoài ra FPT còn tặng kèm tài khoản Fshare VIP để người dùng lưu trữ trực tuyến (không gian lưu trữ đến 300GB) và tải dữ liệu từ kho Fshare với tốc độ không bị giới hạn.

   

  Đi kèm router Wi-Fi 802.11b/g, 4 port LAN có dây.

   

  Bộ IP Set-top Box kèm theo để kết nối với TV thông thường, đáng tiếc là chỉ hỗ trợ chuẩn Composite.