• Thứ Ba, 06/09/2011 14:36 (GMT+7)

  Bo mạch chủ MSI Z68A-GD65 B3

  Khải Huỳnh
  Nằm ở phân khúc tầm trung, MSI Z68A-GD65 B3 được trang bị công nghệ Military Class II mang lại sự ổn định cho hệ thống cũng như khả năng ép xung dễ dàng với nút bấm OC Genie II.

  MSI Z68A-GD65 B3 trông đơn giản, gọn gàng với tông đen làm chủ đạo kết hợp với một vài chi tiết màu xah dương. Điểm nổi bật của Z68A-GD65 B3 là việc trang bị công nghệ Military Class II. Military Class được cấu thành bới 3 yếu tố: trang bị toàn bộ tụ rắn có tuổi thọ cao hơn so với tụ hóa truyền thống;  các cuộn cảm SFC  mang lại hiệu suất và công suất cấp nguồn cao hơn lần lượt 10% và 30% so với các cuộn cảm truyền thống; tụ điện Hi-c CAP có tuổi thọ cao đến gấp 8 lần tụ điện rắn (Solid CAP) giúp sử dụng nguồn điện hiệu quả và ổn định hơn.

   

  Cuộn cảm SFC và Hi-c CAP được bố trí xung quanh bộ xử lý.

  Thứ tự từ trên xuống là các khe PCI Express 2.0: 1x,16x, 1x,1x,16x và cuối cùng là 2 khe PCI. Tuy nhiên, khi chạy ở chế độ ATI CrossFireX hay NVIDIA SLI thì hai khe 16x sẽ chạy ở tốc độ 8x. 

   Trên BMC cũng tích hợp sẵn nút mở nguồn, nút khởi động lại. Giắc cắm USB màu đỏ có thể chuyển ra thành 2 cổng USB 2.0 hỗ trợ công nghệ SuperCharge giúp sạc nhanh cho các thiết bị di động và sạc được cả khi máy ở chế độ nghỉ hoặc tắt hẳn.

  Nút OC Genie nâng cao sức mạnh của hệ thống bằng cách tự động dò tìm thông số ép xung phù hợp rồi thực thi.

   

  Mặt sau gồm cổng PS/2, 4 cổng USB 2.0, nút clear CMOS, ngõ âm thanh số (1 đồng trục, 1 quang), ngõ xuất hình HDMI, cổng mạng LAN 1Gbps, 2 cổng USB 3.0, ngõ xuất hình VGA, DVI và ngõ âm thanh 8 kênh. Âm thanh hỗ trợ chuẩn THX TruStudio PRO.

   

  Đi kèm còn có thêm bộ chuyển 2 cổng USB 3.0 từ BMC ra sau thùng máy.