• Thứ Sáu, 16/09/2011 14:32 (GMT+7)

  KQTN Camera Internet D-Link DCS-932L

  Quỳnh Lâm
  Camera Internet D-Link DCS-932L cho chất lượng hình ảnh chỉ ở mức trung bình nhưng dễ dàng thiết lập và cài đặt, thích hợp dùng giám sát trong gia đình hay các văn phòng nhỏ cả ngày lẫn đêm.

  Từ những thử nghiệm thực tế, Test Lab nhận thấy quá trình cài đặt Camera D-Link DCS-932L khá đơn giản. Dù hỗ trợ chuẩn kết nối không dây 802.11b/g/n nhưng quá trình cài đặt ban đầu vẫn cần đến cáp Ethernet kết nối đến Router.

  Bạn có thể lựa chọn cấu hình DCS-932L từ môi trường web (D-Link cung cấp sẵn công cụ Setup Wizard để dò tìm IP của camera trên hệ thống mạng);

   

  Hay cài đặt theo hướng dẫn từng bước (Step-by-Step) - đơn giản hơn với CD đi kèm.

   

  Giao diện cấu hình DCS-932L qua môi trường web đơn giản, bố trí dạng các thẻ khá trực quan. Thẻ Live Video cho phép xem hình ảnh trực tiếp qua giao diện web. Mặc định độ phân giải được thiết lập ở mức 320x240 pixel, hỗ trợ zoom số 4x, bật tắt chức năng ghi âm.

   

  Vùng dò tìm chuyển động được thiết lập sẵn cho phép người dùng chọn trực tiếp mà không cần "vẽ" lại. Tuy nhiên phần thiết lập này chỉ hoạt động với trình duyệt Internet Explorer (có cài sẵn Java).

   

  Bạn có thể dễ dàng thiết lập để mỗi khi phát hiện chuyển động, DCS-932L gửi hình ảnh qua e-mail (dịch vụ Gmail).

   

  Bạn có thể cấu hình kết nối WiFi bằng tay hoặc từ giao diện D-Link Setup Wizard. DCS-932L hỗ trợ kết nối không dây chuẩn 802.11b/g/n, mã hoá WPA2/WPA/WEP.

   

  DCS-932L hỗ trợ chụp hình JPEG, độ phân giải tối đa 640x480 pixel. Thử chụp hình với độ chi tiết ở mức trung bình trong điều kiện ánh sáng mạnh, độ chi tiết hình ảnh tuy không cao, màu sắc có phần hơi nhạt, nhưng đầy đủ và phân biệt rõ ràng.

   

  [MEDIA:DCS-932L]

  Với các hình ảnh chuyển động (khi xem bằng phần mềm D-ViewCam), không thấy hiện tượng nhòe hình hay bóng ma.

   

  Cũng thiết lập trên nhưng trong điều kiện ánh sáng môi trường yếu, nguồn sáng phía sau khá mạnh.

   

  Hình ảnh thu được trong điều kiện không có bất kỳ nguồn sáng nào (giả lập quay đêm)

   

  Thay vì sử dụng DDNS bạn còn có thể dùng dịch vụ mydlink (đăng ký trước trong quá trình cài đặt từ ứng dụng trên CD) để quan sát/cấu hình cho DCS-932L dù bạn ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên bạn cần phải cài đặt Java và Active X control cho trình duyệt web.

   

   Đi kèm thiết bị là phần mềm D-ViewCam của D-Link hỗ trợ kết nối đến 32 camera đồng thời, quản lý, cấu hình từng camera riêng biệt, lập lịch ghi hình tự động và xem lại/xuất thành phim (định dạng AVI/ASF) hay hình JPEG.

   

  Nhìn chung D-ViewCam có giao diện đơn giản dễ hiểu.  

  Đơn giản từ việc thiết lập dò tìm chuyển động,

   

  Đến việc lên lịch ghi hình cho từng camera riêng biệt.