• Thứ Ba, 20/09/2011 15:17 (GMT+7)

  Bộ định tuyến Edimax BR-6474nD

  Khải Huỳnh
  Bộ định tuyến Edimax BR-6474nD có khả năng chạy cùng lúc 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz, mang lại băng thông đường truyền không dây lớn hơn cho hệ thống mạng của bạn.

  Edimax BR-6474nD với thiết kế tông trắng toàn bộ trông khá đẹp. Ngoài những tính năng cơ bản như các bộ định tuyến không dây khác, Edimax BR-6474nD tạo ấn tượng với việc chạy được cả hai băng tần đồng thời 2,4GHz và 5GHz với 2 tên SSID riêng biệt, hỗ trợ mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n. Việc chạy cùng lúc 2 băng tần mang lại nhiều ưu điểm như giảm độ nhiễu khi dùng băng tần 5GHz, mang lại băng thông cao cho các thiết bị máy khách thế hệ mới, đồng thời vẫn đảm bảo tính tương thích với các hệ thống cũ hơn chỉ hỗ trợ băng tần 2,4GHz.

   

  Điểm đáng giá khác là tính năng quản lý chất lượng băng thông iQoS, rất hữu dụng trong môi trường dùng chung, vì bạn có thể ưu tiên băng thông cho các ứng dụng mong muốn chẳng hạn như Game, media, ... mà không sợ bị người khác trong mạng kéo hết đường truyền với các trang tải ngang hàng, hay dùng các chương trình hỗ trợ download... Giao diện đơn giản dễ hiểu, ngay cả với người dùng không chuyên.

    

  Đối với người dùng chuyên nghiệp, bạn có thể chọn mục Advanced Settings trong phần General Setup để có thể tạo các quy luật gán băng thông cho từng máy cụ thể theo nhóm địa chỉ IP nguồn/đích, theo nhóm Port nguồn/đích một cách linh hoạt hơn nhiều so với giao diện đơn giản ở trên.

   

  Giao diện cấu hình qua web của thiết bị với cách bố trí trình đơn dễ hiểu, bên phải còn có cột Help để giải thích cho từng tính năng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tiếc là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

   

  Đễ hỗ trợ cho việc truy cập từ xa bằng IP động, thiết bị cung cấp khá nhiều dịch vụ DDNS.

   

  Mặt sau thiết bị là nút tắt/mở Wi-Fi, nút WPS kiêm luôn Reset, cổng mạng WAN chuẩn RJ45, 4 cổng mạng LAN RJ45, giắc cắm nguồn và 2 anten.

    

  Adapter đi kèm có thêm nút bật/tắt nguồn.

   

  Dây cáp mạng đi kèm thiết bị.

   

  Đĩa CD hướng dẫn đi kèm.

  Từ khóa: Khải Huỳnh