• Thứ Ba, 18/10/2011 14:00 (GMT+7)

  Kết quả thử nghiệm: màn hình 3D LED Samsung SyncMaster S27A950D

  Hữu Thế
  Sử dụng Công nghệ 3D HyperReal Engine, màn hình 3D LED Samsung SyncMaster S27A950D cho chất lượng hình ảnh 3D Full HD sống động. Màn hình hỗ trợ độ phân giải HD 1920 x 1080 cùng tính năng chuyển đổi 3D đơn giản, dễ sử dụng.

  Màn hình Samsung SyncMaster LS27A950D sử dụng công nghệ 3D HyperReal Engine trên nền LED giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, tái tạo màu sắc trung thực. Bên cạnh đó, màn hình còn tích hợp các đặc tính kỹ thuật đặc biệt như: tấm nền Ultra Clear có khả năng hấp thu ánh sáng bên ngoài tạo ra những hình ảnh sống động, màu sắc phong phú, giảm thiểu phản xạ khuếch tán; Photo Accuracy 100% hỗ trợ chính xác hệ màu sRGB hiển thị màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét và không biến dạng; Samsung Magic Angle cho phép xem ở góc hẹp mà vẫn sắc nét ở góc nhìn 170o/160o; tần số quét Real 120Hz gấp đôi tần số quét của màn hình thông thường 60Hz giúp cho hình ảnh mịn và không gây mỏi mắt cho người xem. 

   

  Trình đơn chính

  Trình đơn chính có đầy đủ các tùy chọn để tinh chỉnh.

   

  Màn hình Samsung SyncMaster LS27A950D được trang bị bộ chuyển đổi 3D cho phép hình ảnh 2D chuyển đổi sang 3D, mang đến một trải nghiệm hình ảnh mới từ nguồn dữ liệu 2D vốn có của bạn. Khi chuyển đổi người dùng có thể tùy chỉnh độ sâu 3D ở 10 cấp độ.

  Ngoài ra, màn hình còn trang bị cảm biến ánh sáng (Eco Light Sensor) tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với độ sáng của môi trường; cảm biến chuyển động (Eco Motion Sensor) có khả năng cảm nhận chuyển động của người sử dụng và tự động tắt màn hình khi không có người ở trước màn hình; tính năng tiết kiệm (Eco Saving) cho phép lựa chọn 3 mức năng lượng có thể tiết kiệm tối ưu đến 50% năng lượng điện.
   

  Thử nghiệm

  Trong các thử nghiệm hiển thị hình ảnh tại Test Lab, màn hình thể hiện khá tốt khi phần lớn các hình ảnh thử nghiệm đều sáng, rõ nét. Các bước chuyển của sắc xám chuyển đều, phân biệt khá đầy đủ các mức trong 2 dải màu sáng/tối (chưa phân biệt được 2 mức sáng nhất/tối nhất). Màu sắc hiển thị đầy đủ, phong phú, bước chuyển màu mượt. Hình ảnh hiển thị trung thực và chi tiết. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn nên giảm độ sáng để không bị chói mắt ở những vùng hình ảnh quá sáng. Màn hình thể hiện ảnh toàn trắng chưa thật hoàn hảo với vùng giữa và 3 cạnh trên sáng tốt nhưng cạnh dưới hơi ngả màu xám. Với văn bản từ hình ảnh MS Word và MS Excel, màn hình hiển thị tương đối hoàn hảo: chữ đen nền trắng lẫn chữ trắng nền đen đều rõ nét. Tuy nhiên với co chữ nhỏ nhất (9 pixel), biên chữ hơi nhòe tại các góc.

   

  Thử nghiệm với phim 3D, màn hình cho kết quả thật hoàn hảo. Hình ảnh nét, màu sắc đầy đủ và trung thực, độ sâu màu hợp lý, góc nhìn rộng và không bị chóng mặt hay khó chịu khi sử dụng kính 3D liên tục trong 80 phút.   

   

  Thử nghiệm chọn chuyển đổi nội dung 2D sang 3D được thực hiện nhanh chóng và suôn sẻ. Phim Full HD 2D được chuyển đổi sang 3D nhờ tùy chọn từ màn hình cho kết quả khá sống động, khối rõ, hình ảnh chuyển động tốt, tuy nhiên phim có vẻ mờ ảo, chưa tách lớp tốt và độ sâu ít hơn so với phim 3D gốc.