• Thứ Năm, 20/10/2011 09:50 (GMT+7)

    Đánh giá nhận xét loa máy tính SoundMax AW-100

    Quỳnh Lâm
    Với tông màu đen tuyền bóng bẩy cùng thiết kế cứng cáp, bộ loa 2.1 kênh AW-100 đến từ hãng SoundMax có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc, xem phim hay chơi game trên máy tính.

    SoundMax AW-100 vừa phảng phất nét cổ điển trong kiểu dáng của loa siêu trầm - vừa mang nét hiện đại trong thiết kế dạng tháp và không dùng màng chắn của hai loa vệ tinh. Sở hữu ngoại hình khá lớn, SoundMax AW-100 càng thêm phần mạnh mẽ bởi bộ cánh đen tuyền bóng bẩy. Hệ thống gồm một loa siêu trầm (kích thước 215x325x325 mm) và hai loa vệ tinh (kích thước 87x98x265mm). Mặt trước loa siêu trầm là dãy nút điều chỉnh âm lượng, âm trầm/bổng cùng đèn LED màu xanh dương báo trạng thái hoạt động được thiết kế cách điệu. Lỗ thông gió, các cổng giao tiếp và công tắc nguồn phụ được đặt ở phía sau thùng loa. Bên trong loa siêu trầm là loa đường kính 6,5”, công suất 40W. Mỗi loa vệ tinh (công suất 20W) được trang bị hai loa đường kính 2,75” cho các dải âm trung và loa đường kính 1” đáp ứng các dải âm cao. Hai loa vệ tinh này kết nối với loa siêu trầm qua cáp tín hiệu sử dụng đầu cắm bông sen; bạn có thể dễ dàng phân biệt loa trái/phải bằng màu sắc trên đầu cắm. Kèm theo bộ loa là tài liệu hướng dẫn sử dụng (ngôn ngữ Anh và Việt), bộ điều khiển từ xa và cáp tín hiệu RCA – 3,5mm.

    SoundMax AW-100 cho âm lượng lớn, các dải âm trung tái hiện tốt, âm trầm ấm áp và sâu lắng thậm chí khi mở mức âm lượng nhỏ. Tuy nhiên, các dải âm cao của AW-100 chưa thật trong; khi mở hết công suất, tiếng bass có phần hơi rè. Thao tác lắp đặt và đấu nối các loa thật dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh âm lượng "từ xa", cắm tai nghe hay nghe nhạc từ nguồn âm thanh khác qua ngõ vào AUX trên bộ điều khiển.