• Thứ Tư, 26/10/2011 16:35 (GMT+7)

    Đánh giá, nhận xét bàn phím Thermaltake Tt-esports Challenger Pro (KB-CHP001US)

    Quỳnh Lâm
    Thermaltake Tt-esports Challenger Pro (KB-CHP001US) được thiết kế hướng đến sự thoải mái, tiện dụng cho game thủ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

    Thermaltake Tt-esports Challenger Pro (KB-CHP001US) nổi bật với thiết kế góc cạnh cùng tông màu đen nhám chắc khỏe. Tuy ngoại hình khá lớn (505x195x27mm) nhưng phần ranh giới giữa các cụm phím của Challenger Pro lại được thu hẹp để nhường cho diện tích phần kê tay. Ngoài các phím thông thường, ở góc phải Challenger Pro còn có thêm cụm phím đa phương tiện, phím bật/tắt đèn nền và phím chuyển đổi các thiết lập (Profiles) khác nhau. Ở mỗi cạnh trái/phải của bàn phím là 5 phím “T” có thể gán các chức năng sẵn có từ phần mềm đi kèm. Đặc biệt, Challenger Pro còn kèm theo một quạt nhỏ nhằm giải nhiệt “điểm nóng” (cụm phím WASD), hay để làm mát tay cầm chuột. Challenger Pro kết nối với máy tính qua cáp USB (có thể tháo rời). Hai cổng USB tích hợp trên ngay trên bàn phím khá tiện lợi khi cần cắm thêm các thiết ngoại vi.

    Nhìn chung, các ký tự in trên bề mặt phím rõ ràng dễ đọc, cảm giác khi ấn phím thật nhẹ nhàng và thoải mái. Game thủ còn có thể tô điểm cho Challenger Pro bằng tám phím màu đỏ (WASD và bốn phím điều hướng) đặc trưng của dòng game bắn súng. Ngoài ra còn có thêm phụ kiện nhằm vô hiệu hai hóa phím "Windows" trên bàn phím để bạn không bị gõ nhầm khi đang hăng say chơi game. Phần mềm kèm theo thiết bị có giao diện đồ họa trực quan, cung cấp ba kiểu thiết lập (profiles) tương ứng với ba game khác nhau, hỗ trợ người dùng tùy chỉnh tắt/mở đèn nền bàn phím, thiết lập các phím “T”, lưu lại những thiết lập này trên máy tính hay bộ nhớ tích hợp dung lượng 64KB của bàn phím.