• Thứ Tư, 26/10/2011 15:59 (GMT+7)

  Bộ cân bằng tải DrayTek Vigor2920

  Thùy Mỵ
  Bộ cân tải DrayTek Vigor2920 hỗ trợ cân bằng tải 3 đường (2 WAN RJ45 và 1 cổng USB cho USB 3,5G) cùng nhiều tính năng hữu ích như tường lửa định danh, quản lý băng thông, VPN...

  DrayTek Vigor2920 có thiết kế với những đường nét cong khí động học, một điểm khá quen thuộc trên các dòng router gần đây của DrayTek.

   

  Mặt trên được thiết kế với nhiều lỗ thoát nhiệt giúp bộ định tuyến có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài.

   

  Mặt dưới cũng có nhiều khe thoát nhiệt và 4 chân đế cao su giúp thiết bị đứng vững trên mặt bàn.

   

  Mặt trước từ trái sang phải là hệ thống đèn LED báo hiệu tình trạng hoạt động, 4 cổng mạng Gigabit, 1 cổng WAN 100Mbps, 1 cổng WAN Gigabit (tốc độ hoạt động tối đa 150Mbps) và một cổng USB 2.0 để gắn USB Modem 3,5G. Thiết bị cho phép cấu hình 3 đường WAN (gồm 2 WAN RJ45 và 1 USB 2.0 cho mạng băng rộng di động) cùng chạy đồng thời (cân bằng tải) hay hoạt động theo kiểu dự phòng (đường dự phòng sẽ tự động bật lên khi các đường khác bị rớt).

   

  Mặt sau là giắc cắm nguồn và công tắc nguồn.

   

   

  Giao diện cấu hình qua web của thiết bị khá trực quan và dễ hiểu. Vigor2920 bao gồm nhiều tính năng như: tường lửa quản lý truy cập (dựa theo tên người dùng, theo IP); quản lý băng thông (có thể chia băng thông cho từng người dùng, theo IP, ...  đồng thời, thiết bị cũng hỗ trợ lập lịch hoạt động theo giờ một cách linh hoạt, chẳng hạn như hạn chế băng thông trong giờ làm việc nhưng mở rộng băng thông trong giờ nghỉ trưa để mọi người giải trí, ...); cân bằng tải Internet; NAT; VPN 32 kênh với băng thông tối đa khoảng 60Mbps; lọc web theo địa chỉ URL, từ khóa, theo nội dụng (bản quyền của Commtouch cần kích hoạt, có tính phí); lọc các phần mềm chat, các giao thức tải tập tin ngang hàng; chia thành 4VLAN với khả năng định tuyến ngay trên thiết bị (Inter-routing)... Bạn cũng có thể tạo user cục bộ trên thiết bị hoặc đồng bộ user với một máy chủ Radius khác.

   

  Đi kèm là sách hướng dẫn những bước cấu hình cơ bản.

   

  Dây mạng LAN đi kèm.

   

  Adapter đi kèm cho dòng điện ra 12V, 1,5A.

  Từ khóa: DrayTek Vigor2920