• Thứ Sáu, 28/10/2011 10:46 (GMT+7)

    Đánh giá, nhận xét: máy ảnh Canon PowerShot A3200 IS

    Quỳnh Lâm
    Canon PowerShot A3200 IS có thiết kế thời trang, nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình. Ngoài tính năng chụp hình với công nghệ phân tích bối cảnh, máy còn hỗ trợ quay phim HD 720p.

    Máy ảnh số ngắm chụp Canon PowerShot A3200 IS gia nhập thị trường với bốn phiên bản sắc màu tươi trẻ. Có mặt tại Test Lab là phiên bản màu cam trông bắt mắt. Với kích thước 95x56x24mm và trọng lượng khoảng 149g - PowerShot A3200 IS có thể dễ dàng được giữ gọn vào túi áo khoác và khá đằm tay khi sử dụng. PowerShot A3200 IS sử dụng cụm ống kính góc rộng Canon Zoom Lens dải tiêu cự 5.0-25.0mm (tương đương 28-140mm của phim 35mm), khẩu độ F1/2.8-5.9 cùng tính năng chống rung quang học. Tuy không được trang bị kính ngắm quang học nhưng bạn có thể dễ dàng quan sát, ngắm chụp qua màn hình LCD 2,7" của máy. Linh hồn của máy là bộ xử lý hình ảnh Digic 4 với công nghệ iSAPS - tự động phân tích bối cảnh rồi lựa chọn các thiết lập sẵn có tối ưu (Program Auto). Phụ kiện kèm theo máy gồm bao da, cáp USB, đĩa chương trình, pin Li-ion 740mAh, bộ sạc và thẻ nhớ SD dung lượng 2GB.

    Thời gian khởi động PowerShot A3200 IS khá nhanh (gần 3 giây). Các nút điều khiển nhạy và được bố trí khá thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài chế độ chụp chọn cảnh (SCN), chụp tự động hoàn toàn (Auto) và chụp theo các thiết lập sẵn có (Program Auto); PowerShot A3200 IS còn có thêm chế độ Live cho phép tùy biến màu sắc cũng như độ sáng hình ảnh, riêng chế độ Easy rất thích hợp cho những người lần đầu cầm máy. Đặc biệt, hiệu ứng mắt cá được Canon tích hợp ngay trên bánh xe chức năng khá tiện lợi. Nhìn chung, trong điều kiện đủ sáng, Canon PowerShot A3200IS cho chất lượng hình ảnh tốt nhất - màu sắc được tái hiện rất chi tiết và tự nhiên. Tuy nhiên, cũng trong môi trường này, khi thử chụp ở tiêu cự tối đa (zoom 5x), độ sắc nét của hình ảnh có phần giảm xuống. Còn trong môi trường ánh sáng yếu, hình ảnh thu được bắt đầu xuất hiện hiện tượng nhiễu hạt. Thử ghi hình trên PowerShot A3200 IS với độ phân giải tối đa 1280x720 (tốc độ 30 khung hình/giây), kết quả thu được khá khả quan: các cảnh chuyển động nhanh được tái hiện khá mượt mà, tốc độ lấy nét tự động khá nhanh, bạn vẫn có thể phóng to/thu nhỏ trong khi ghi hình. Giao diện Menu chính của máy trình bày khá đơn giản và dễ hiểu. Nhưng với những người lần đầu sử dụng hẳn sẽ gặp một ít trở ngại khi lựa chọn cảnh chụp trong chế độ chụp chọn cảnh của máy.