• Thứ Năm, 17/11/2011 14:32 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Chuột Thermaltake Tt-esports Black (MO-BLK002DT)

  Quỳnh Lâm
  Thiết kế khỏe khoắn, độ nhạy cao cùng nhiều thiết lập sẵn có cho ba thể loại game khác nhau là những đặc điểm có thể khiến các game thủ hài lòng với Thermaltake Tt-esports Black (MO-BLK002DT).

  Thermaltake Tt-esports Black (MO-BLK002DT) có kích thước khá lớn (120x70x40mm), thiết kế chỉ dành riêng cho người thuận tay phải. Black sử dụng tông màu đen mờ trông khá chuyên nghiệp. Nổi bật trên nền nhựa đen của phần ốp lưng chuột là biểu tượng "rồng đỏ” chớp/tắt khá độc đáo cùng dãy đèn LED đỏ rực tương ứng cho bốn mức độ phân giải từ thấp đến cao. Ngoài ba nút chức năng cơ bản, Black còn được trang bị hai nút tăng giảm độ phân giải nằm ngay dưới nút cuộn; riêng nút “Last Page” (có tác dụng trở về trang web đã duyệt trước) được bố trí ở vị trí đặt ngón tay cái khá thuận tiện cho người dùng. Black sử dụng chuẩn kết nối USB với đầu cáp được mạ vàng. Toàn bộ chiều dài 1,8m của cáp được bọc bên ngoài một lớp chống rối trông rất chuyên nghiệp. Linh hồn của Black chính là bộ cảm biến laser của hãng Philips hỗ trợ đến bốn mức độ phân giải khác nhau (400/800/2000/4000dpi).

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy Black có thiết kế khá cứng cáp, cho cảm giác chắc tay. Tuy nhiên, hai nút chuột trái/phải có thể gây mỏi tay khi sử dụng liên tục. Kích thước chuột khá lớn, chưa thật thoải mái cho các game thủ có bàn tay nhỏ. Các chân đế mặt dưới chuột có diện tích lớn nhưng được làm từ Teflon nên giảm đáng kể độ ma sát trong quá trình di chuyển. Các nút chuột trái/phải cùng nút cuộn hoạt động suôn sẻ, tuy hơi cứng tay. Phần mềm “Tt eSPORTS Black” có thể tải về từ địa chỉ www.ttesports.com hỗ trợ ba cấu hình (profiles) khác nhau và cho phép game thủ tùy biến Black trên giao diện đồ họa như: tùy chỉnh độ phân giải, tắt/mở đèn LED trên thân chuột, lập trình cho sáu nút điều khiển và lưu những thiết lập này trực tiếp trên máy tính.
   

  Từ khóa: Quỳnh Lâm