• Thứ Năm, 24/11/2011 15:43 (GMT+7)

    Đánh giá - Trải nghiệm: Máy quay video số Genius G-Shot DV800

    Quỳnh Lâm
    Genius G-Shot DV800 cho chất lượng hình ảnh khá, ngoại hình nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình, tuy giao diện cấu hình máy chưa thật trực quan.

    Genius G-Shot DV800 có ngoại hình khá gọn gàng với kích thước 150x54x73mm và trọng lượng khoảng 229g. Toàn thân máy được phủ lớp sơn nhũ bạc bóng bẩy nhưng không hề bám dính dấu vân tay. G-Shot DV800 sử dụng cảm biến CMOS độ phân giải tối đa 8 Megapixel, hỗ trợ ghi hình HD 720p (tốc độ 30 khung hình/giây) và chụp ảnh độ phân giải tối đa 20M (nội suy). Do được trang bị cụm ống kính một tiêu cự (f=4,76mm) nên G-Shot DV800 chỉ hỗ trợ zoom kỹ thuật số tối đa 16 lần. Ngoài bộ nhớ tích hợp dung lượng 32MB, máy còn có khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 32GB. G-Shot DV800 sử dụng nguồn điện từ bốn pin AAA và chỉ hỗ trợ duy nhất ngõ ra USB cho cáp USB/AV-Out đi kèm. Ngoài dây cáp này, kèm theo máy còn có túi bảo vệ và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

    Nhìn chung, các nút bấm của G-Shot DV800 được bố trí khá thuận tiện cho người dùng và khá êm tay. Màn hình LCD 2,4" hỗ trợ lật xoay 2700 tỏ ra khá hiệu quả trong các góc quay khó, tuy vẫn còn bị chói khi xem từ góc nghiêng dưới ánh nắng mặt trời. Trong điều kiện đủ sáng, thử ghi hình ở độ phân giải 1280x720 với định dạng AVI, G-Shot DV800 cho chất lượng hình ảnh ở mức khá khi xem lại trên máy tính: màu sắc được tái hiện đầy đủ và khá chân thực, các cảnh chuyển động nhanh khá mượt mà; âm thanh thu được từ micro tích hợp rõ và to tuy vẫn còn hiện tượng nhiễu âm nền. Loa tích hợp cho âm lượng khá nhỏ khi xem lại video trực tiếp trên máy. Tốc độ chụp ảnh trên G-Shot DV800 khá chậm, màu sắc hình ảnh khá tuy độ chi tiết chưa cao khi phóng lớn hết kích thước hình ảnh. Chất lượng hình ảnh của G-Shot DV800 có phần giảm (bị nhiễu hạt) khi ghi hình trong điều kiện thiếu sáng. Hai đèn LED tích hợp ở mặt trước máy chỉ thực sự hiệu quả trong khoảng cách dưới 1m. Giao diện điều khiển máy tuy đơn giản nhưng vẫn sử dụng các biểu tượng và không có chú thích nên có thể gây khó hiểu cho người lần đầu sử dụng.