• Thứ Ba, 06/12/2011 16:25 (GMT+7)

  Đánh giá - trải nghiệm: Bộ quản lý nguồn điện Megatec MSNswitch (UIS332x)

  Thanh Mai
  Thao tác lắp đặt đơn giản và dễ cấu hình là hai điểm nổi bật của bộ quản lý nguồn điện Megatec MSNswitch (UIS332x).

  Thao tác lắp đặt và kết nối bộ quản lý nguồn điện Megatec MSNswitch (UIS332x) khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần cấp nguồn vào cho thiết bị. Sau đó, kết nối cáp nguồn của Router/Modem vào 1 trong 2 ngõ nguồn ra trên thiết bị. Tiếp theo kết nối cáp mạng từ thiết bị đến Router/Modem và chờ đến khi đèn Internet trên thiết bị nhấp nháy báo hiệu có kết nối Internet. Lúc này bạn nhấn nút UIS ON/OFF khoảng 2 giây kích hoạt tính năng bảo vệ Internet - để thiết bị tự động ngắt và đóng nguồn (power-cycle) của Router/Modem khi kết nối Internet bị gián đoạn. Ngoài ra MSNswitch (UIS332x) còn hỗ trợ nhiều tính năng khác có thể cấu hình qua giao diện trình duyệt web. Để truy cập tới thiết bị, bạn có thể nhập địa chị http://MSNswitch vào thanh địa chỉ trên trình duyệt, hay sử dụng tiện ích Netility (tải về từ www.msnswitch.com)

  Sau khi cài đặt, tiện ích Netility sẽ tự động dò tìm ra địa chỉ IP của MSNswitch (UIS332x). Ngoài ra, cũng với tiện ích này, bạn còn có thể cập nhật firmware mới nhất hay tùy chỉnh các thông số về kết nối mạng cho thiết bị.

   

  Giao diện cấu hình MSNswitch (UIS332x) khá đơn giản: mục "Current Status" cung cấp các thông tin về tình trạng kết nối mạng, trạng thái của 2 ngõ điện ra trên thiết bị và trạng thái thiết lập bảo vệ khi kết nối Internet bị gián đoạn. MSNswitch (UIS332x) hoạt động trên nguyên tắc liên tục gửi lệnh ping đến các địa chỉ được cài đặt sẵn. Sau một khoảng thời gian định trước, nếu không nhận được phản hồi từ các địa chỉ trên, MSNswitch (UIS332x) sẽ tự động ngắt/đóng nguồn của hai cổng nguồn ra để Reset Router/Modem dùm bạn.

   

    Trong mục "System Status" bạn sẽ thấy chi tiết hơn các thông số về kết nối mạng và thời gian hoạt động của thiết bị. Mặc định, MSNswitch (UIS332x) được cung cấp kèm theo một tên miền miễn phí cho phép bạn truy cập để cấu hình cũng như quản lý thiết bị từ xa khá tiện lợi. Tuy nhiên tên miền này (dòng Free Domain Name) lại không có tính gợi nhớ (tên miền khó nhớ).

   

  Mục "Configuration" cho phép bạn thay đổi các thông tin như các địa chỉ mà thiết bị sẽ liên kết để kiểm tra kết nối Internet, thiết lập thời gian chờ tối đa trước khi thiết bị tự động ngắt và đóng nguồn trở lại cho Router/Modem.

   

  MSNswitch (UIS332x) cũng hỗ trợ lên lịch làm việc cho thiết bị trong mục "Schedule".

   

  Thiết lập các thông số kết nối mạng như thông tin về địa chỉ IP của thiết bị, bật/tắt tính năng cập nhật IP tự động (DHCP), thông in về DNS Server,

   

   Hay thiết lập dịch vụ DDNS để cấu hình hay quản lý thiết bị từ xa.