• Thứ Năm, 15/12/2011 19:06 (GMT+7)

    Đánh giá - trải nghiệm: loa máy tính SoundMax C-11 2.1

    Quỳnh Lâm
    Với tông màu trắng muốt bóng bẩy chủ đạo cùng ngoại hình nhỏ gọn, bộ loa SoundMax C-11 2.1 thực sự không chiếm quá nhiều diện tích bàn làm việc của bạn.

    Bộ loa 2.1 kênh C-11 2.1 đến từ hãng SoundMax toát lên vẻ ấn tượng bởi thiết kế dạng tháp của loa siêu trầm đối lập với ngoại hình tròn trĩnh của hai loa vệ tinh. Ngoài phiên bản C-11 2.1 sử dụng tông màu trắng chủ đạo có mặt tại Test Lab, SoundMax còn cung cấp thêm phiên bản đen - cam trông khá cứng cáp. SoundMax C-11 2.1 gồm hai loa vệ tinh và một loa siêu trầm cho tổng công suất âm thanh 18W (RMS). Loa siêu trầm có ngoại hình khá đơn giản với mặt trước là nút điều chỉnh âm lượng kiêm nút bật/tắt nguồn, bên trong là loa đường kính 3" đáp ứng các dải tần từ 50Hz - 200Hz. Mỗi loa vệ tinh được trang bị loa toàn dải đường kính 2" hỗ trợ các dải tần 110Hz - 20KHz. SoundMax C-11 2.1 tương thích tốt với các nguồn phát âm thanh sử dụng ngõ ra 3,5mm.

    Thao tác kết nối bộ loa SoundMax C-11 2.1 rất đơn giản do thiết kế liền mạch của các cáp kết nối. Tuy nhiên, hai loa vệ tinh không có ký hiệu phân biệt trái/phải nên người dùng phải "cân chỉnh" trước để bố trí đúng vị trí. Âm lượng của SoundMax C-11 2.1 khá phù hợp với phòng có diện tích nhỏ. Nhìn chung, chất âm của loa khá trong trẻo nhưng tiếng bass chưa thật sự rõ rệt với một hệ thống có sự hỗ trợ của loa siêu trầm. Nút điều chỉnh âm lượng trên loa siêu trầm còn cho cảm giác khá nặng tay khi xoay. SoundMax C-11 2.1 tái hiện khá tốt các dải âm trung, tuy các dải âm cao còn có phần hơi chói tai và tiếng bass hơi bị rè khi nghe ở mức âm lượng lớn.