• Thứ Sáu, 16/12/2011 19:18 (GMT+7)

  Đánh giá - trải nghiệm: loa Genius SW-G2.1 1200

  Quỳnh Lâm
  Genius SW-G2.1 1200 không chỉ ấn tượng bởi thiết kế chắc khỏe mà còn ở chất âm khá đồng đều giữa các tầng âm và âm trầm ấm áp.

  Bộ loa 2.1 kênh Genius SW-G2.1 1200 có ngoại hình khá hầm hố bởi thiết kế góc cạnh cùng tông màu đen chủ đạo. Hệ thống gồm một loa siêu trầm và hai loa vệ tinh cho tổng công suất âm thanh 30W, hỗ trợ các dải tần từ 250Hz đến 20KHz. Mặt trước loa siêu trầm nổi bật bởi thiết kế màng loa màu xanh lá đường kính đến 4". Ngay bên cạnh là cụm nút điều chỉnh âm lượng và âm trầm, ngõ vào tín hiệu âm thanh (3,5mm), ngõ cắm tai nghe cùng đèn báo trạng thái hoạt động màu xanh dương nổi bật. Các cổng giao tiếp mặt sau loa siêu trầm khá khiêm tốn với ngõ vào tín hiệu âm thanh (RCA) và hai đầu cắm bông sen cho hai loa vệ tinh. Khác với loa siêu trầm, hai loa vệ tinh lại sử dụng màng chắn phía trước tạo nên một thiết kế liền lạc. Bên trong mỗi loa vệ tinh là loa toàn dải kích thước 50x90mm, công suất 8W mỗi loa. Phụ kiện kèm theo bộ loa gồm cáp tín hiệu âm thanh (RCA - 3,5mm) và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

  Genius SW-G2.1 1200 cho âm lượng lớn, chất âm khá đồng đều giữa các tầng âm; tiếng bass trầm ấm nhưng có phần hơi rè khi nghe ở mức âm lượng lớn. Bộ loa tái hiện khá tốt các dải âm trung, nhưng các dải âm cao phần nào còn thiếu độ trong trẻo. Thao tác lắp đặt và kết nối loa đơn giản, hai loa vệ tinh có ký hiệu phân biệt phải/trái rõ ràng, các cổng giao tiếp mặt sau loa đều được chú thích trực quan. Nhìn chung, Genius SW-G2.1 1200 có thể trình diễn khá tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau - từ những giai điệu hòa tấu êm dịu đến những ca khúc trẻ trung sôi động.

  Từ khóa: Quỳnh Lâm