• Thứ Sáu, 06/01/2012 17:22 (GMT+7)

    Đánh giá - nhận xét: loa SoundMax AK-600 2.0

    Quỳnh Lâm
    Với chất âm khá, tiếng bass trầm ấm, chắc khỏe cùng tính năng hỗ trợ hát karaoke - bộ loa SoundMax AK-600 sẽ mang đến cho gia đình bạn những phút giây thư giãn đầy thú vị.

    Ấn tượng với ngoại hình lớn tựa như dòng loa thùng chuyên nghiệp, bộ loa vi tính SoundMax AK-600 2.0 gồm hai loa kích thước lớn (148x298x630mm); khá nặng ký do thùng loa được làm từ chất liệu gỗ có tính năng chống nhiễm từ. Một phần diện tích mặt trước mỗi loa được phủ lớp nhựa đen tuyền bóng bẩy, trong khi phần diện tích còn lại dành riêng cho loa trung và loa tép được phủ lưới kim loại càng khiến bộ loa thêm phần cứng cáp. Riêng loa trung trầm đường kính đến 6,5" lại được thiết kế nằm ở mặt hông mỗi loa. Toàn bộ cụm nút điều khiển tập trung trên một loa gồm nút điều chỉnh âm lượng, âm trầm/bổng, nút điều chỉnh âm lượng và tiếng vang của micro. Ngoài ra, SoundMax AK-600 còn có tính năng hát karaoke với hai ngõ cắm 6mm cho micro. Ngõ giao tiếp của SoundMax AK-600 khá đơn giản với hai đầu cắm bông sen (RCA) cho ngõ vào tín hiệu âm thanh và đầu cắm Push Terminal (dạng kẹp dây) cho kết nối giữa hai loa. Kèm theo bộ loa là tài liệu hướng dẫn sử dụng, cáp tín hiệu âm thanh loại RCA - RCA và RCA - 3,5mm.

    SoundMax AK-600 cho âm lượng lớn với chất âm thiên về âm trầm; tiếng bass nặng và dàn trải nhưng không hề bị rè ngay cả khi nghe ở mức âm lượng lớn. Tuy nhiên, các dải âm trung và âm cao phần nào thiếu sự phân biệt rõ ràng và đôi khi bị vỡ tiếng ở những âm vực cao. Chất âm của loa gần như không thay đổi cho dù có đặt sai vị trí của hai loa (do không có ký hiệu phân biệt trái/phải ở mỗi loa). Test Lab còn ấn tượng với tính năng hát karaoke của SoundMax AK-600 bởi tiếng hát lớn, rõ ràng không hề bị rè hay có cảm giác "hụt hơi" khi hát. Các nút điều chỉnh có độ nhạy cao và có cảm giác êm tay, tuy nút chỉnh âm lượng của loa chưa thật trơn khi xoay hết mức âm lượng. Nhìn chung, với chất âm khá, tiếng bass trầm ấm, chắc khỏe cùng tính năng hỗ trợ hát karaoke - SoundMax AK-600 sẽ mang đến cho gia đình bạn những phút giây thư giãn đầy thú vị.