• Thứ Sáu, 13/01/2012 07:40 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Đĩa cứng mạng Iomega Home Media Network Hard Drive 2TB Cloud Edition

  Huy Thắng
  Đĩa cứng mạng Iomega Home Media Network Hard Drive 2TB Cloud Edition với nhiều tính năng hiệu quả và dễ dùng, là giải pháp đáng chọn cho nhu cầu lưu trữ, sao lưu và chia sẻ dữ liệu hay tập tin đa phương tiện của văn phòng nhỏ và gia đình.

  Đĩa CD đi kèm cung cấp trình cài đặt hoàn toàn tự động. Thiết bị tương thích các HĐH Windows, Mac hay Linux.

   

  Sau khi cài đặt, phần mềm Iomega Storage Manager có thể chạy nền ở khay hệ thống. Từ giao diện chính của phần mềm này, Test Lab có thể truy xuất nhanh đến các ổ đĩa được ánh xạ trong đĩa cứng mạng Iomega Home Media Network Hard Drive, gồm 6 ổ đĩa với các mục đích lưu trữ khác nhau như sao lưu, tài liệu, phim, nhạc, hình ảnh và sao lưu TimeMachine dành cho máy Mac.

   

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng giao diện trình duyệt web khá trực quan của Iomega Home Media Network Hard Drive để truy xuất nội dung hay trình chiếu slideshow hình ảnh trong đĩa cứng mạng.

   

  Giao diện điều khiển gán quyền truy xuất các thư mục trong đĩa cứng Iomega Home Media Network Hard Drive.

   

  Bạn có thể gán thư mục sao chép mặc định cho nút QuikTransfer. Đây là nút nằm ở mặt trước đĩa cứng mạng, dùng để sao chép nhanh khi kết nối các thiết bị lưu trữ khác vào các cổng USB của Iomega Home Media Network Hard Drive.

   

  Giao diện xem trạng thái đĩa cứng bên trong. Trong phần bảng điều khiển Control Panel, bạn có thể khởi động lại (Restart) hay tắt (Shut down) thiết bị qua mạng.

   

  Iomega cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ sao lưu Amazon S3, Mozy Backup hay TimeMachine.

   

  Iomega Home Media cũng có thể kết nối đến các dịch vụ đa phương tiện phổ biến hiện nay như Facebook, Flickr, YouTube; cùng các tính năng chép ảnh (Picture Transfer), tải Torrent (Torrent Download), máy chủ đa phương tiện (Media Server).

   

  TestLab cũng có thể dễ dàng cấu hình truy xuất từ xa (Remote Access) qua mạng Internet. Ngoài ra, với dịch vụ đám mây Personal Cloud, bạn có thể chia sẻ và gửi email mời người thân, bạn bè cùng sử dụng kho lưu trữ Iomega (người được mời phải tải và cài đặt phần mềm Iomega Storage Manager để sử dụng dịch vụ này).