• Thứ Hai, 16/01/2012 15:21 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Màn hình Philips 248C3LH

  Hữu Thế
  Màn hình Philips 248C3LH đẹp ở mọi chế độ hiển thị: màu sắc phong phú, hình ảnh trung thực và chi tiết, đáp ứng tốt nhu cầu công việc cũng như giải trí.

  Màn hình Philips 248C3LH sử dụng công nghệ đèn nền LED, độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel), hiển thị hình ảnh sắc nét với góc nhìn 170o/160o. Thời gian đáp ứng nhanh nhất hiện nay (2ms) cùng độ sáng 300cd/m2 và độ tương phản động đạt đến 20.000.000:1, Philips 248C3LH cho hình ảnh mịn và không gây mỏi mắt cho người xem.

   

  Trình đơn trình bày hình rõ ràng, dễ hiểu, cho phép điều chỉnh độ tương phản, độ sáng.... đặc biệt, người dùng còn có hể tùy chọn các công nghệ: SmartKolor tăng cường màu sắc cho phim ảnh; SmartTxt thêm độ sắc nét để nâng cao chất lượng hiển thị văn bản, hình ảnh; SmartResponse tăng thời gian đáp ứng; và SmartContrast hỗ trợ tùy chọn tương phản.

   

  Hiệu chỉnh màu sắc hiển thị.

   

  Các hiệu chỉnh thông dụng khác.

   

  Màn hình hỗ trợ các chế độ hiển thị: văn bản(Text), văn phòng (Office), xem ảnh (Photo), xem phim (Movie), chơi game (Game), tiết kiệm điện (Economy) hay chế độ mặc định (off). Trong các thử nghiệm hiển thị hình ảnh tại Test Lab, màn hình thể hiện khá tốt ở chế độ mặc định khi phần lớn các hình ảnh thử nghiệm đều rõ nét. Các bước chuyển của sắc xám tương đối đều, phân biệt khá đầy đủ các mức trong 2 dải màu sáng/tối (tuy còn chưa phân biệt được 2 mức sáng nhất/tối nhất). Màu sắc hình ảnh hiển thị đầy đủ, phong phú; bước chuyển màu mượt dù khó phân biệt các mức sáng nhất ở dãy màu hồng và màu tím. Hình ảnh hiển thị trung thực và chi tiết tuy có vẻ hơi sáng ở các chế độ khác nhau. Với hình ảnh dạng văn bản Microsoft Word và Excel, màn hình hiển thị tương đối tốt: chữ đen nền trắng lẫn chữ trắng nền đen đều rõ nét. Tuy nhiên với co chữ nhỏ (9 pixel), biên chữ hơi nhòe ở các góc.

  Chế độ Text và Office gần giống nhau nhưng với chế độ Text màu chữ có phần đen hơn. Chế độ Photo và Movie khá hấp dẫn với hình ảnh chi tiết và rực rỡ. Tông màu đỏ ở chế độ xem phim hơi ngả cam trong khi chế độ xem ảnh thì ngả hồng. Thử xem phim HD, màn hình cho kết quả thật hoàn hảo. Hình ảnh nét, màu sắc đầy đủ và trung thực, góc nhìn rộng, không có hiện tượng dừng hình hay bóng ma khi hiển thị những cảnh chuyển động nhanh. Chế độ Economy hiển thị khá tối do thiết lập độ sáng thấp hơn nên hơi khó phân biệt ở những vùng hình ảnh quá tối, tuy nhiên, ảnh vẫn rõ nét và quan trọng là tiết kiệm điện năng tiêu thụ.