• Thứ Ba, 17/01/2012 09:43 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Máy chiếu EPSON MegaPlex MG-850HD

  Hữu Thế
  Chất lượng hình ảnh và âm thanh ấn tượng cùng tính năng trình chiếu từ các thiết bị iOS, EPSON MegaPlex MG-850HD phù hợp với nhu cầu trình chiếu trong môi trường giáo dục, doanh nghiệp cũng như giải trí gia đình.

  Epson MegaPlex MG-850HD mang lại những trải nghiệm ấn tượng bởi khả năng hỗ trợ giải trí Full HD, đặc biệt thuận tiện với các thiết bị giải trí di động.

  Là sản phẩm thuộc nhóm Apple Device Dock, MegaPlex MG-850HD có thể kết nối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPod qua đế cắm tích hợp. Máy sử dụng công nghệ 3LCD, hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn WXGA (1280x800 pixel) khi kết nối máy tính hoặc USB và độ phân giải HD720p (1280x720 pixel) khi kết nối ngõ component hay HDMI. 

  Thử nghiệm trình chiếu với khoảng cách 2m , các hình ảnh thử nghiệm xuất sắc: rõ nét với màu sắc đầy đủ nhưng có phần thiên về tông trầm; màu da, màu vải và màu sắc trái cây trông khá chân thực. Chất lượng văn bản đạt trên mức khá, tuy còn khó nhận ra chữ trắng trên nền đen và các co chữ nhỏ dưới 9 pixel có biên hơi nhoè. Các bước chuyển của sắc độ xám và màu tương đối đều, phong phú và mượt dù khó phân biệt các mức sáng nhất và tối nhất. Thử xem phim HD, máy cho kết quả trình chiếu thật hoàn hảo - hình ảnh nét, màu sắc đầy đủ và trung thực, không hề thấy hiện tượng bóng ma ở những cảnh chuyển động nhanh.

  Epson MG-850HD được tích hợp hai loa 10W cho âm thanh khá lớn, mở hết mức âm lượng vẫn không hề bị rè, phù hợp với môi trường trong phòng họp, lớp học hay giải trí gia đình.  

  Với Epson MG-850HD, người dùng tự tin hơn khi thuyết trình, bởi chất lượng hình ảnh và cả âm thanh mà máy mang lại. Người dùng sẽ không phải lo ngại vấn đề không gian bởi có thể mở rộng khung hình trình chiếu trong khoảng từ 35" đến hơn 300". Tuy vậy, với độ tương phản 3000:1 và độ sáng 2800 lumens, máy đảm bảo chất lượng sắc nét và sinh động khi màn hình trình chiếu có kích thước trong khoảng 100".

  Trong quá trình trình chiếu, người thuyết trình nên hạn chế đứng bên cạnh trái của máy trong khoảng 2m do hơi nóng tỏa ra từ quạt tản nhiệt của máy.

  Mỗi khi cắm bút nhớ USB, máy sẽ tự động hiển thị nội dung các thư mục hoặc các tập tin hình ảnh lên màn hình trình chiếu.

   

  Thử nghiệm với iPad, máy hỗ trợ trình chiếu phim, nhạc, hình ảnh và hỗ trợ xem trên Youtube. 

   

  Thao tác với các thiết bị iOS khá dễ dàng, hình ảnh hiển thị hấp dẫn.

   

  Giao diện phát nhạc mp3 từ thiết bị iOS trên màn chiếu hiển thị đầy đủ thông tin như tên bài hát, ca sỹ trình bày và tên album.