• Thứ Ba, 31/01/2012 11:32 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Loa UFi UCube 2.0

  Quỳnh Lâm
  Với thiết kế màng loa phẳng cải tiến BMR (Balanced Mode Radiator) bộ loa mini UFi UCube 2.0 tuy nhỏ gọn nhưng lại có góc nghe rộng đến 170 độ.

  Bộ loa 2.0 UFi UCube gồm hai loa ngoại hình tựa như khối lập phương Rubik với tổng công suất 30W (2x15W RMS). Ngoài phiên bản đen tuyền bóng bẩy có mặt tại Test Lab, UCube còn có thêm hai lựa chọn khác là màu bạc ánh kim và màu đỏ đô sang trọng. Mỗi “khối lập phương” UCube không chỉ có thể đặt trên mặt bàn mà còn có thể được gắn trên chân đế kim loại màu bạc được thiết kế cách điệu. Ngoài hai củ loa toàn dải với thiết kế màng loa phẳng BMR (Balanced Mode Radiator), UCube còn được trang bị mạch điều khiển nguồn thông minh (Smart DSP) cùng âm ly D-Class tích hợp.

  Thao tác lắp đặt và kết nối bộ loa UCube khá đơn giản, do UCube sử dụng chung cáp USB 2.0 cho tín hiệu âm thanh cũng như nguồn điện vào loa. Chỉ cần thêm thao tác kết nối hai loa với nhau thông qua cáp RCA đi kèm là hoàn tất. Tuy nhiên, cần phải tinh ý một chút khi phân biệt loa trái/phải (do loa không có ký hiệu phân biệt mà chỉ có dãy số bắt đầu bởi ký tự “L” /”R” in ở mặt dưới mỗi loa). Do được trang bị mạch xử lý âm thanh riêng nên bạn cũng cần chỉ rõ đang sử dụng ngõ ra của card âm thanh trên máy hay âm ly tích hợp của UCube.

  Ấn tượng đầu tiên của Test Lab về bộ loa này là chất âm trong trẻo, nhẹ nhàng. Các dải âm cao và trung được tái hiện rất tốt, không hề bị méo tiếng ở mức âm lượng lớn. Tuy nhiên, không gian âm thanh có vẻ như chưa thật rộng và tiếng bass còn khá mờ nhạt nhất là khi nghe ở mức âm lượng nhỏ. Thử nghe ở các vị trí khác nhau, chất âm của UCube gần như không thay đổi nhiều. Nhìn chung, với ngoại hình nhỏ gọn, âm lượng lớn, UCube có thể là một lựa chọn thay thế cho loa máy tính xách tay bởi chất âm khá, âm lượng lớn và dễ sử dụng.
   

  Từ khóa: loa 2.0, Quỳnh Lâm