• Thứ Sáu, 06/01/2012 10:43 (GMT+7)

  Cirago DisplayLink

  Bộ chuyển đổi ngõ xuất tín hiệu hình ảnh dễ dùng, nhưng chất lượng hình ảnh chưa được như mong đợi.

  Bạn có thể dễ dàng kết nối PC với HD TV nhờ bộ chuyển đổi Cirago DisplayLink.
  Hầu hết những chiếc PC đời mới đều có thể truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải cao đến HD TV qua ngõ HDMI - vốn không thể thực hiện được vài năm về trước. Với Cirago DisplayLink (bộ chuyển đổi ngõ USB ra HDMI), HD TV sẽ được kết nối với những PC đời cũ thông qua giao tiếp USB 2.0 thay vì sử dụng card đồ họa. Mặc dù vậy, chất lượng hình ảnh không phải lúc nào cũng hoàn hảo do giới hạn băng thông của giao tiếp USB 2.0.

  Khi thử nghiệm DisplayLink trên máy tính chạy Windows 7, trình điều khiển và phần mềm được cài đặt tự động hoàn toàn. Với những phiên bản Windows khác hay HĐH MAC, trình điều khiển thiết bị và phần mềm đều có trong CD đi kèm.

  Trình điều khiển thiết bị sẽ tạo ra một màn hình ảo thứ hai trong mục thiết lập các thông số về hiển thị của Windows. Tính năng “Fit to TV” có trong phần mềm đi kèm sẽ kéo giãn màn hình desktop ra cả hai màn hình; tính năng “Optimized for Video” giúp cải thiện chất lượng hình ảnh. Trong thử nghiệm với những chương trình TV trên iTunes, hình ảnh và âm thanh đôi khi vẫn còn bị ngắt quãng, hình ảnh xem trên TV chưa thật rõ nét như khi xem trên máy tính.

  Kèm theo thiết bị là cáp USB và bộ chuyển HDMI ra DVI, thiết bị cũng hỗ trợ cáp HDMI nhưng người dùng phải mua thêm.

  Giá tại Mỹ: khoảng 13 triệu đồng (60 USD).