• Thứ Sáu, 06/01/2012 14:53 (GMT+7)

  Quét thẻ tín dụng qua điện thoại

  Lâm Phạm
  Với hai bộ quét thẻ tín dụng của Square và Intuit, người dùng có thể thanh toán trực tiếp từ chiếc điện thoại thông minh của mình.

  Với hai bộ quét thẻ tín dụng của Square và Intuit, người dùng có thể thanh toán trực tiếp từ chiếc điện thoại thông minh của mình. Mỗi khi đăng ký tài khoản dịch vụ, người dùng sẽ nhận được một bộ quét thẻ miễn phí tương ứng. Mỗi dịch vụ đều có các ứng dụng cho iOS (iPhone và iPod Touch) và cả Android. Riêng Intuit Gopayment còn tương thích với một vài điện thoại Blackberry.

  Square Card Reader

  Bộ quét thẻ nhỏ gọn của Square khó có thể đứng vững mỗi khi người dùng quét thẻ.
  Bộ quét thẻ Square Card Reader có thiết kế cứng cáp với kích thước cỡ một đồng xu. Tuy nhiên, chính kích thước này khiến người dùng khó có thể giữ chắc thiết bị mỗi khi quét thẻ, một số thẻ còn phải tốn nhiều lần quét mới có tác dụng. Bộ quét thẻ này hỗ trợ các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS từ phiên bản 4.0 hay Android phiên bản 2.1 trở lên. Thiết bị phải được cắm trực tiếp vào cổng cắm tai nghe 3,5mm (không hỗ trợ cắm qua adaptor).

  Quá trình đăng ký bộ quét thẻ của Square rất nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin về địa chỉ email, mật khẩu và địa chỉ để nhà cung cấp dịch vụ gửi thiết bị.

  Các ứng dụng trên iPad của Square tỏ ra rất thuận lợi cho màn hình lớn, mặc dù chỉ hỗ trợ xem theo phương thẳng đứng. Square hỗ trợ theo dõi những mặt hàng đang được bán, những mặt hàng mà bạn có thể thêm hình ảnh, mô tả và giá cả.

  Intuit GoPayment

  Bộ quét thẻ Intuit GoPayment chỉ hỗ trợ một vài điện thoại do tính năng mã hóa cao của thiết bị.
  Bộ đọc thẻ GoPayment của Intuit có kích thước gần bằng chiều rộng của chiếc iPhone, phía trước còn có thêm phần đệm nhằm cố định thiết bị với cổng âm thanh mỗi khi người dùng quét thẻ. Giới hạn lớn nhất của thiết bị nằm ở danh sách thiết bị được hỗ trợ rất ít, bao gồm các thiết bị iOS, 14 điện thoại Android, 2 máy tính bảng Android và khoảng 6 điện thoại thông minh Blackberry.

  Bước khởi đầu với thiết bị sẽ tốn công sức hơn so với Square, bạn sẽ phải cung cấp nhiều thông tin ban đầu hơn. Quá trình lắp đặt thiết bị đơn giản: chỉ cần cài đặt ứng dụng, và cắm thiết bị vào ngõ ra âm thanh trên điện thoại. Tuy nhiên, trong các thiết lập của ứng dụng, bạn sẽ phải lựa chọn sử dụng bộ quét thẻ sử dụng cổng âm thanh hay bộ quét thẻ sử dụng kết nối Bluetooth. Ứng dụng Gopayment cũng có một hệ thống các mặt hàng cho phép người dùng thêm hình ảnh, mô tả cũng như giá cả.

  Từ khóa: Intuit GoPayment