• Thứ Ba, 31/01/2012 14:29 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: X-mini RAVE Capsule Speaker Black

  Quỳnh Lâm
  X-mini RAVE Capsule Speaker Black cho chất âm khá, âm lượng lớn trong một ngoại hình nhỏ gọn, nhưng khả năng bắt sóng FM chưa thật ấn tượng.

  X-mini RAVE Capsule Speaker Black có ngoại hình tựa như những người “anh em” X-mini khác. Loa cũng có thiết kế kiểu “con nhộng” nhỏ nhắn với lớp vỏ ngoài bằng nhựa đen nhám có khả năng chống nhiễm từ. RAVE được trang bị loa toàn dải đường kính 40mm, hỗ trợ các dải tần từ 110Hz đến 18KHz. Điểm đặc biệt của phiên bản con nhộng lần này là khả năng phát đài FM (tần số từ 87MHz đến 108MHz). Theo thông tin từ hãng, pin Li-ion tích hợp của RAVE có thể lên đến 8 giờ phát nhạc liên tục.

  Với công suất 2,5W, âm lượng của RAVE cũng đủ làm “rung động” những căn phòng có diện tích nhỏ. RAVE tái hiện rất tốt các dải âm trung và cao, tuy dải âm trầm phần nào còn thiếu độ mạnh và bị rè khi mở hết mức âm lượng. Thao tác “dò đài” trên RAVE khá đơn giản, chỉ cần bấm giữ nút tăng/giảm (bên cạnh màn hình LCD hiển thị tần số FM) khoảng 2 giây để kích hoạt tính năng tự động dò sóng FM của RAVE. Tuy nhiên, màn hình LCD của RAVE chỉ có thể nhìn rõ ở một góc nghiêng; khả năng bắt sóng FM của RAVE cũng chưa thật ấn tượng khi một số kênh FM còn bị nhiễu khi bắt sóng ở trong phòng kín.
   

  Từ khóa: Quỳnh Lâm