• Chủ Nhật, 29/01/2012 00:28 (GMT+7)

  Không cần đi dây mạng

  Khải Huỳnh
  Bạn muốn kết nối các máy tính trong nhà vào hệ thống mạng nhưng không muốn đi dây trần (làm mất vẻ mỹ quan của ngôi nhà/văn phòng), thiết bị Powerline D-link DHP-307AV sẽ là một giải pháp.

  Bộ sản phẩm D-link DHP-307AV gồm 2 thiết bị kích thước khá gọn (100x70x34mm) giúp bạn tận dụng hạ tầng đường dây điện sẵn có để truyền tín hiệu mạng mà không cần phải đi dây, giúp giữ được vẻ mỹ quan của văn phòng. Trên mỗi thiết bị có một cổng LAN 10/100Mbps, nút reset và nút cấu hình mật khẩu mã hóa mặc định (chỉ cần nhấn giữ là được). Chuẩn mã hóa của thiết bị là AES 128-bit.

  Cách thức triển khai rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm một trong hai thiết bị vào ổ điện, cáp mạng nối với router Internet, phần còn lại cắm vào một ổ điện khác trong nhà và cáp mạng nối với máy tính cần dùng mạng. Để sử dụng ở gia đình, bạn chỉ cần đơn giản nhấn nút Security trên hai thiết bị là đã có thể dùng mà không cần làm gì khác. Đối với doanh nghiệp thì bạn nên dùng phần mềm trên đĩa CD đi kèm để cấu hình lại mật khẩu mã hóa để bảo mật hơn, tránh bị kẻ xấu “nghe lén” thông tin trên đường truyền. Qua thử nghiệm, tiện ích này rất dễ dùng, giao diện đơn giản với các tính năng như đổi tên thiết bị, reset về mặc định nhà sản xuất, cập nhật Firmware, cấu hình mật mã mã hóa. Lưu ý nếu bạn cấu hình thiết bị gắn trực tiếp với máy tính thì không vấn đề gì, nhưng nếu cấu hình một thiết bị khác không cắm trực tiếp vào máy tính thì phải nhập mật khẩu (có in ngay trên thiết bị). Trong đĩa CD, bạn cũng có thể tìm thấy phần tài liệu hướng dẫn rất chi tiết, ngắn gọn trực quan dễ hiểu.

  • Thông số kỹ thuật & giá
  www.pcworld.com.vn/mua/M6619
  • Liên hệ
  VisCom

  Về tốc độ, Test Lab cắm hai thiết bị ở hai ổ cắm cách nhau khoảng 8m (cắm trực tiếp vào ổ trên tường, hai ổ cắm nằm trong phạm vi điều khiển của một CP tổng), kết quả tốc độ đo được chỉ ở mức vừa phải (tải lên 15,15Mbps và tải xuống là 14,96Mbs), đủ để chia sẻ dữ liệu cơ bản thông thường cũng như truy cập Internet nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu chia sẻ phim hay các tập tin kích thước lớn. Test Lab cũng thử cắm hai thiết bị ở hai ổ cắm thuộc 2 CP khác nhau (mỗi ổ cắm có CP tổng điều khiển riêng), kết quả hai thiết bị không thể thấy nhau nên bạn cần lưu ý khảo sát trước hạ tầng đấu nối điện ở nhà/văn phòng trước khi đầu tư thiết bị, nhất là khi muốn chia sẻ trong tòa nhà nhiều tầng, nếu tất cả được quản lý chỉ bởi một CP tổng thì không vấn đề gì nhưng mỗi tầng một CP riêng thì bạn nên xem xét giải pháp khác, chẳng hạn như Wi-Fi.

  Giá: 1.200.000 đồng, bảo hành 1 năm.

  Từ khóa: Khải Huỳnh
  ID: A1112_36