• Thứ Sáu, 03/02/2012 20:02 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: X-mini KAI Capsule Speaker

  Quỳnh Lâm
  Với ngoại hình nhỏ gọn cùng chuẩn kết nối không dây Bluetooth, X-mini KAI Capsule Speaker sẽ mang đến người dùng những trải nghiệm cho âm nhạc di động.

  Khoác lên mình bộ cánh đen tuyền lịch lãm, X-mini KAI Capsule Speaker cũng có thể xếp lại gọn gàng bởi thiết kế kiểu “con nhộng” truyền thống. KAI được trang bị loa toàn dải đường kính 40mm, đáp ứng các dải tần từ 100Hz đến 18KHz.Ngoài khả năng phát nhạc từ các nguồn phát hỗ trợ ngõ xuất tín hiệu âm thanh 3,5mm, KAI còn hỗ trợ chuẩn kết nối không dây Bluetooth v2.1+EDR. Có vẻ như KAI được thiết kế dành riêng cho người dùng di động do các nút điều khiển (như phát/tạm dừng, chuyển bài hát và ngắt tiếng) hầu như chỉ có tác dụng khi kết nối loa với thiết bị di động.

  Thao tác kết nối KAI với các thiết bị di động khá đơn giản, người dùng chỉ cần gạt nút nguồn trên loa về vị trí có biểu tượng Bluetooth. Một khi kết nối thành công, đèn LED trên loa sẽ chuyển thành màu xanh dương và KAI sẽ được hiểu như là một bộ tai nghe (headset) gắn thêm. Người dùng có thể sử dụng KAI để thực hiện các cuộc đàm thoại như một bộ tai nghe chuyên dụng.

  Tuy sở hữu ngoại hình nhỏ gọn (kích thước khi đóng chỉ 50x62mm), nhưng âm lượng của KAI khá lớn với mức công suất tối đa 2,5W. KAI tỏ ra ưu thế hơn ở các dải âm trung và cao khi tái hiện các dải âm có độ trong và mềm mại. Tuy nhiên, các dải âm trầm của KAI còn hơi yếu và bị rè khi mở hết công suất. Theo thông tin từ hãng, pin tích hợp của KAI có thời gian phát nhạc lên đến 4 giờ (sử dụng kết nối Bluetooth) và được sạc qua cáp USB đi kèm.
   

  Từ khóa: Quỳnh Lâm