• Thứ Hai, 05/03/2012 17:42 (GMT+7)

  Chuột Genius Maurus

  Quỳnh Lâm
  Genius Maurus có thiết kế chắc khỏe cùng các tính năng mạnh mẽ như độ phân giải cao, cụm nút nhấn độ bền cao của OMRON, rất thích hợp cho đối tượng game thủ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất cũng như dòng game chiến thuật thời gian thực.

  Genius Maurus nổi bật bởi thiết kế góc cạnh, khỏe khoắn trong bộ cánh đen tuyền, bóng bẩy. Ngoài 3 nút chức năng cơ bản như chuột trái/phải và nút cuộn, Genius Maurus còn được trang bị thêm 2 nút chức năng khác bố trí ở 2 cạnh trái/phải chuột. Ngoài các chức năng được gán mặc định, tất cả các nút này còn có thể lập trình macro hay gán những chức năng khác nhau trong từng ngữ cảnh cụ thể.

  Nội lực của Genius Maurus là bộ cảm biến quang học với độ phân giải có thể tùy chỉnh giữa các mức 450/900/1800/3500 dpi và cụm công tắc của OMRON với tuổi thọ lên đến 8 triệu lần nhấn. Bên cạnh đó, Maurus còn được trang bị bộ nhớ tích hợp ngay trên bo mạch nhằm tăng thêm khả năng xử lý của chuột trong những trò chơi đòi hỏi nhiều thao tác nhanh gọn. Chuột kết nối với máy tính qua cáp USB 2.0 (chiều dài tối đa 1,8m) được bọc lưới bảo vệ, riêng phần đầu cắm USB được mạ vàng sáng bóng.

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy các nút nhấn của chuột có độ nhạy tốt và hoạt động khá êm. Nhờ các chân đế mặt dưới có kích thước lớn, nên Maurus di chuyển khá mượt mà trên mặt bàn gỗ mà không cần dùng thêm miếng lót chuột. Tuy sở hữu thiết kế đối xứng thích hợp dùng cho cả hai tay, nhưng ngoại hình của Maurus gần như chỉ thích hợp với các game thủ có bàn tay cỡ nhỏ. Mặc dù lớp cao su nhám phủ hai bên cạnh trái/phải chuột giúp mang lại cảm giác cầm rất chắc tay, nhưng game thủ sẽ phải tập làm quen với 2 nút chức năng ở hai cạnh trái/phải chuột - do vị trí của 2 nút này chưa thật sự thuận tiện.

  Cũng như các loại chuột chơi game khác, Genius Maurus cũng hỗ trợ 3 kiểu thiết lập cấu hình (Profile) khác nhau; cho phép người dùng tùy biến và sao lưu lại những cấu hình này lên máy tính. Tiện ích Genius Maurus đi kèm hỗ trợ người dùng tùy biến chuột từ cơ bản đến nâng cao với giao diện trình bày trực quan dễ hiểu.