• Thứ Ba, 06/03/2012 15:03 (GMT+7)

  Tai nghe Corsair Vengeance 1100

  Quỳnh Lâm
  Với thiết kế mang lại thoải mái cho người dùng cùng chất âm trầm ấm, tai nghe Corsair Vengeance 1100 có thể đáp ứng nhu cầu giải trí gia đình ở mức cơ bản nhất.

  Corsair Vengeance 1100 vừa có vẻ ngoài mềm mại bởi thiết kế uốn cong ôm sát hai củ tai của vành chụp đầu, vừa có vẻ mạnh mẽ đầy cá tính bởi tông màu xanh dương nổi bật trên nền nhựa đen chủ đạo. Bên trong mỗi củ tai của Vengeance 1100 là loa đường kính 40mm, trở kháng 32Ohm, đáp ứng các dải tần từ 20Hz đến 20KHz. Micro tích hợp trên củ tai trái có thể chỉnh xoay và điều chỉnh góc thu âm nhằm mang lại hiệu quả thu âm tốt nhất cho người dùng.

  Tai nghe có thiết kế “behind-the-ears” (vòm chụp nằm phía sau đầu). Tuy Corsair Vengeance 1100 được trang bị vòm chụp đầu cố định nhưng vẫn vừa vặn với nhiều cỡ đầu khác nhau nhờ thành phần nhựa co giãn tốt. Lớp đệm mút ở hai củ tai khá dày cộng thêm lớp vải mềm phủ bên ngoài mang lại cảm giác rất êm tai. Với trọng lượng khoảng 157g, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Vengeance 1100 trong khoảng thời gian dài.

  Nhìn chung, Vengeance 1100 cho chất âm thiên về âm trầm; các dải âm cao tuy chưa thật nhẹ và phần nào còn thiếu độ trong, nhưng các nốt trầm có độ nặng khá ấn tượng ngay cả khi nghe ở mức âm lượng nhỏ. Test Lab cũng khá ấn tượng khi kết hợp Vengeance 1100 với các ứng dụng đàm thoại trực tuyến như Yahoo hay Skype: giọng nói được tái hiện rất rõ ràng, tự nhiên với phần nhiễu âm nền gần như không có bởi tính năng lọc tiếng ồn của micro tích hợp. Trong các thử nghiệm với game, tiếng súng đạn, tiếng nổ và âm thanh đổ vỡ được Vengeance 1100 tái hiện rất tốt, nhưng không gian âm thanh trong các trò chơi dường như còn thiếu độ rộng.

  Người dùng có thể kết nối Vengeance 1100 với máy tính qua cổng 3,5mm hay qua giao tiếp USB (nhờ bộ chuyển đổi cổng 3,5mm ra cổng USB đi kèm) cho tín hiệu âm thanh và micro. Ngoài ra, sản phẩm còn đi kèm túi vải bảo vệ rất vừa vặn với ngoại hình gọn nhẹ của tai nghe này.