• Thứ Ba, 13/03/2012 14:31 (GMT+7)

  Bảng vẽ số Genius Pensketch M912

  Quỳnh Lâm
  Độ nhay cao, kích thước vùng vẽ lớn trong thiết kế thoải mái cho người dùng, bảng vẽ số Genius Pensketch M912 gần như mở rộng giới hạn trong thao tác điều khiển máy tính - nhất là các hoạt động sáng tạo trong xử lý đồ họa.

  Với ngoại hình lớn cùng bộ cánh đen tyền bóng bẩy, Genius Pensketch M912 trông đồ sộ hơn những “người anh em” khác trong dòng sản phẩm bảng vẽ số từng được giới thiệu của Genius. Ngoài bốn nút chức năng cơ bản thường thấy trên các bảng vẽ số của Genius như Undo, Ereaser và Zoom In và Zoom Out, Pensketch M912 còn được trang bị thêm nút tạo Layer mới (New Layer), nút Flip 3D để chuyển nhanh các cửa sổ ứng dụng cùng hai nút tăng/giảm nhanh kích thước cọ vẽ khá tiện lợi cho người dùng.

  Vùng vẽ kích thước đến 9”x12” của Pensketch M912 không những hỗ trợ tỷ lệ khung hình 4:3 hay 16:10, mà còn có tính năng tự động điều chỉnh kích thước khung hình tương ứng với độ phân giải màn hình. Đặc biệt, vùng vẽ này còn được dán một lớp nhựa trong bên ngoài không những có tác dụng bảo vệ mà còn giảm tối đa độ ma sát khi người dùng sáng tác.

  Ngoài bút cảm ứng đi kèm có thiết kế khá đẹp mắt, Genius còn ưu ái cung cấp thêm cho người dùng một lựa chọn khác để vẽ là “chú chuột” không dây nhỏ nhắn cùng tông màu với bảng vẽ. Cả hai “công cụ” này đều chung một điểm đặc biệt là không cần sử dụng pin như các phiên bản bảng vẽ số trước đây của hãng. Phụ kiện đi kèm Genius Pensketch M912 gồm đế cắm bút cảm ứng, đĩa CD chứa trình điều khiển thiết bị. Theo Genius, Pensketch M912 tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 7/Vista/XP và hệ điều hành Mac OS phiên bản từ 10.4 trở lên.

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy chỉ cần kết nối Genius Pensketch M912 với máy tính qua giao tiếp USB, cài đặt trình điều khiển là có thể sử dụng thiết bị. Thao tác vẽ bằng bút cảm ứng mang lại cảm giác tự do rất thú vị, tựa như đang sử dụng các loại cọ vẽ thông thường. Các nút bấm trên bút cảm ứng có kích thước lớn, nhạy và được bố trí khá hợp lý, mang lại thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt, bút cảm ứng phân biệt rất chính xác các đường nét đậm/nhạt khác nhau nhờ khả năng có thể nhận biết 2048 mức độ tác động. Ngoài những chức năng mặc định, người dùng còn có thể gán những chức năng khác nhau cho các nút bấm trên thân bút trong giao diện tiện ích cấu hình bút/bảng vẽ đi kèm. Chuột cảm ứng đi kèm di chuyển khá mượt mà trên bề mặt bảng vẽ nhờ lớp nhung mềm mại ở mặt dưới. Tuy nhiên, ngoại hình khá gọn của chuột dường như chỉ thích hợp với người dùng có đôi bàn tay nhỏ nhắn.

  Nhìn chung, Genius Pensketch M912 có độ nhạy cao, thiết kế mang lại thoải mái ngay cả khi sử dụng liên tục. Vùng vẽ kích thước lớn của Pensketch M912 thực sự mang lại cảm giác tự do tung hoành cho việc sáng tác, nhưng bạn sẽ phải tốn một diện tích không nhỏ dành cho bảng vẽ số này.

   

  Từ khóa: Quỳnh Lâm