• Thứ Năm, 29/03/2012 18:08 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: màn hình LED CHIMEI 24LH

  Quỳnh Lâm
  CHIMEI 24LH có thiết kế đẹp, chất lượng hiển thị khá, tuy nhiên, chất lượng âm thanh từ hệ thống loa tích hợp chưa thật sự ấn tượng.

  Là sản phẩm tiếp nối của dòng sản phẩm màn hình Light Wings L Series của CHIMEI, CHIEMI 24LH cũng có thiết kế khá đơn giản với ngoại hình vuông vức trong một bộ cánh đen tuyền bóng bẩy, lịch lãm. Điểm khác biệt duy nhất của CHIMEI 24LH so với người anh em 23LH là ở thiết kế phần khung phụ ở cạnh dưới màn hình trong suốt như pha lê, phản chiếu ánh sáng màu xanh từ đèn LED báo trạng thái hoạt động càng làm tăng thêm vẻ lung linh huyền ảo. Tuy có thiết kế phần khung viền chính khá vuông vức, nhưng CHIMEI 24LH vẫn không hề cứng nhắc bởi phần đế có hình oval mềm mại kết nối màn hình với chân đế khá trau chuốt trong thiết kế.

  CHIMEI 24LH có độ tương phản động lên đến 12.000.000:1
  Cũng như người anh em 23LH, CHIMEI 24LH cũng được trang bị các công nghệ đặc trưng của CHIMEI như: 3D Color Gamut, CCE PRO CHIMEI Color Enhancement(CCE PRO) nhằm cải thiện chất lượng hiển thị màu sắc hình ảnh. CHIMEI 24LH cũng hỗ trợ trình chiếu Full HD, độ phân giải tối đa 1920x1080 pixel, trong khung hình kích thước 23,6”. Độ sáng của màn hình CHIMEI 24LH (300 cd/m2) cũng được cải thiện hơn so với người anh em 23LH (250cd/m2). Với sự hỗ trợ của công nghệ Dynamic Contrast Ratio, CHIMEI 24LH còn có độ tương phản động lên đến 12.000.000:1.

  Các ngõ vào tín hiệu hình ảnh của CHIMEI 24LH cũng khá đa dạng gồm: ngõ vào VGA, DVI-D và ngõ vào HDMI. CHIMEI còn được trang bị cả ngõ vào tín hiệu âm thanh 3,5mm để phát âm thanh từ các nguồn phát ra hệ thống loa tích hợp ở phía sau màn hình. CHIMEI cũng ưu ái trang bị thêm cổng cắm headphone ngay phía sau màn hình, thích hợp với đối tượng người dùng cần một không gian làm việc cũng như giải trí riêng tư.

  Từ những trải nghiệm thực tế, Test Lab nhận thấy chất lượng hiển thị của CHIMEI 24LH ở mức khá. Màu sắc được CHIMEI 24LH tái hiện khá trung thực và tự nhiên. Tuy nhiên, CHIMEI 24LH có vẻ hơi sáng hơn một chút khi sử dụng các thiết lập mặc định của thiết bị (Contrast: 50% và Brightness: 100%). Sau khi tinh chỉnh độ sáng và độ tương phản thích hợp, Test Lab nhận thấy chất lượng hiện thị của 24LH gần như không thay đổi nhiều. Cụ thể là các bước chuyển màu của các dải màu trên CHIMEI 24LH đều có thể phân biệt từ mức thấp nhất đến mức cao nhất một cách dễ dàng. CHIMEI 24LH cũng rất thành công trong việc tái hiện sắc đen. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa chế độ hiển thị “Movie” trong khi xem phim thay cho chế độ “General” mặc định để có được chất lượng hiển thị tối ưu nhất. Trong các thử nghiệm với các ứng dụng văn phòng, CHIMEI 24LH cho chất lượng hiển thị các ký tự chỉ ở mức trung bình: mặc dù người dùng có thể đọc các ký tự co chữ 9 một cách dễ dàng, nhưng độ sắc nét của các ký tự chưa thật ấn tượng.

  Nhìn chung, với chất lượng hiển thị ở mức khá, CHIMEI 24LH có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí cũng như các công việc văn phòng thường ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những giây phút giải trí thực sự đã mắt, đã tai thì nên sử dụng loa rời thay cho hệ thống loa tích hợp của màn hình này.

  Từ khóa: Quỳnh Lâm